Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

04 lưu ý cơ bản để mua xe ô tô hợp tuổi

2.xem-tuoi-mua-xe-o-to-1

Mua một chiếc xe ô tô là chuyện quan trọng của mỗi cá nhân, gia đình, doanh nghiệp bởi nó không đơn thuần chỉ là phương tiện đi lại, kinh doanh mà với các cá nhân  nó còn được xem trọng như “vợ 2”, ‘chồng 2”, do đó khi mua xe hầu hết mọi người đều xem tuổi mua xe ô tô để có thể mua được một chiếc xe hợp tuổi, ưng ý, mang lại bình an, nhiều may mắn, tài lộc.

Dưới đây là 4 lưu ý cần nhớ khi xem tuổi mua xe ô tô để đem lại may mắn cho cuộc sống cũng như công việc, vậy các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung dưới đây để tìm hiểu về 4 lưu ý cơ bản khi mua xe ô tô hợp tuổi là những gì nhé.

1. Lưu ý về năm tuổi

Theo quan niệm từ xa xưa, mỗi năm âm lịch được gắn với một con giáp. Bao gồm tất cả là 12 con giáp theo thứ tự: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Và mỗi người sinh ra đều mang tuổi của một trong 12 con giáp nhất định. Theo chuyển hóa của thời gian thì và cứ 12 năm thì năm tuổi lại đến một lần. Cũng theo quan niệm dân gian thì năm tuổi là năm không nhiều may mắn nên mọi người thường hạn chế làm những việc quan trọng như xây nhà, mua xe, lấy vợ,….

2. Năm tuổi có nên mua xe ô tô?

Tuy ngược với quan niệm dân gian nhưng theo các chuyên gia mua xe ô tô có thể thực hiện vào bất kì năm nào thậm chỉ cả năm tuổi nếu bạn có nhu cầu và đủ điều kiện kinh thế. Thêm vào đó trong suốt một năm tuổi vẫn còn rất nhiều những ngày đẹp để bạn lựa chọn xem tuổi mua xe ô tô. Vậy nên, đừng ngần ngại chọn mua cho mình một chiếc xe ô tô vừa túi tiền nhé.

3. Tại sao phải xem ngày tốt mua xe theo tuổi?

Khi đã quyết định mua xe, đặc biệt là những dòng xe giá trị cao như ô tô thì ai cũng đều xem thử xe trước và sau đó là chọn ngày để đến lấy xe.

Thường thì đối với những khách hàng mua xe để di chuyển, họ thường chỉ xem tuổi mua xe ô tô để mong sự bình an, di chuyển thuận lợi, xe ít hư hỏng phiền phức. Nhưng đối với những doanh nhân kinh doanh, mua bán, khi mua xe họ thường mong chúng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Thường thì, theo quan niệm dân gian một ngày có thể xem là ngày tốt của người này, nhưng lại xấu với người kia. Và thực tế là không thể thể gom chung một ngày để khẳng định ngày này là ngày tốt, ngày kia là ngày xấu cho tất cả các đối tượng. Do đó, khi mua xe ô tô buộc phải chọn ngày riêng tùy vào cung mệnh của người mua chiếc xe đó.

4. Chọn mua xe ô tô hợp tuổi theo phong thủy

mua-xe-o-to-theo-phong-thuy

Dựa theo ngũ hành phong thủy, bạn có thể xem tuổi mua xe ô tô dựa trên những gợi ý dưới đây:

– Mua xe ô tô hợp tuổi cho gia chủ mệnh Kim

Nếu người mua xe ô tô mang mệnh Kim thì nên chọn chiếc xe ô tô có màu xe thuộc hành thổ như màu vàng, màu nâu hoặc màu trắng, ghi, xám để hợp với bản mệnh. Tránh chọn chiếc xe màu đỏ, cam, hồng, tím bởi chúng thuộc hành Hỏa khắc Kim. Không nên chọn màu xanh da trời hoặc đen, vì Kim sinh Thủy, dễ gặp điều xấu.

– Mua xe ô tô hợp tuổi cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn xe ô tô có màu xe thuộc hành kim như xám, ghi, trắng hoặc đen, xanh da trời. Tránh chọn hoặc sơn xe theo các màu hồng, tím, đỏ,… Đặc biệt, gia chủ mệnh Thủy nên tránh chọn xe có màu nâu, màu vàng, màu xanh lá cây, vì Thủy sinh Mộc không tốt.

– Mua xe ô tô hợp tuổi cho gia chủ mệnh Mộc

Bạn là người mệnh Mộc? Bạn đang muốn mua xe ô tô hợp tuổi? Hãy lựa chọn các dòng xe màu đen, xanh da trời vì đây là màu tương sinh của mệnh Mộc hoặc màu xanh lá cây. Tránh chọn xe ô tô mang màu vàng, màu nâu. Đồng thời gia chủ mệnh mộc cũng không hợp chiếc xe mang màu tím, hồng, đỏ. Dó đó, hãy lưu ý khi lựa chọn.

– Mua xe ô tô hợp tuổi cho gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa sẽ phù hợp với các mẫu ô tô có màu xanh lá cây, xanh lục hoặc màu tím, hồng, cam, đỏ. Tránh chọn ô tô màu trắng, ghi xám hoặc màu vàng, nâu, đen, xanh da trời.

– Mua xe ô tô hợp tuổi cho gia chủ mệnh Thổ

Nếu bạn mang mệnh Thổ nên chọn những chiếc xe ô tô có màu như: Tím, hồng, cam đỏ, màu vàng, nâu. Không nên mua xe ô tô có màu trắng, màu ghi, màu xanh lá cây, xanh lục,…

Trên đây là 4 lưu ý cần nhớ để xem tuổi mua xe ô tô. Bạn đã sẵn sàng tậu một chiếc xe ô tô để phục vụ hoạt động di chuyển của mình và phục vụ công việc? Đừng quên bỏ túi những lưu ý này của chúng tôi để chọn được “người bạn đồng hành” ưng ý và may mắn nhé.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *