Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

15 danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Hà Nội(P1)

Thủ đô Hà Nội là trung tâm văn hóa và chính trị của nước Việt Nam. Đến đây bạn sẽ thấy vô vàn các danh lam thắng cảnh, non nước hữu tình với những nét đặc sắc riêng. Để giúp các bạn có thể dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp Hà Nội, bài viết này xin giới thiệu 15 danh lam thắng cảnh không thể bỏ lỡ khi đến thăm thủ đô Việt Nam.

1. Hồ Gươm – Tháp Rùa

Danh lam thắng cảnh phải nói đến đầu tiên là Hồ Gươm(Hồ Hoàn Kiếm). Đây là hồ nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hà Nội được coi là tría tim của thủ đô. Tên gọi của nó gắn liền với sự tích trả gươm thần của vua Lê Lợi cho Rùa Vàng của người Việt Nam. Mặt hồ xanh rêu như một tấm gương soi bóng những hàng cây cổ thụ cành lá sum suê và hàng liễu rủ thướt tha xung quanh hồ.

ho-guom-ha-noi

Giữa lòng hồ Gươm là tháp Rùa cổ kính lung linh, có lịch sử rất lâu đời và nó cũng là biểu tượng của người dân Hà Nội. Ngoài ra quanh Hồ Gươm cũng là nơi thường diễn ra những sự kiện văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa… Đây chắc chăn là địa điểm du lịch bạn phải ghé thăm khi đến đây.

2. Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn một ngôi đền nằm trên Hồ Gươm ẩn sau những bóng đa cổ thụ với chiếc cầu Thê Húc màu đỏ son cong cong. Với sự kết hợp hai hòa giữ đền và hồ tạo nên một tổng thể kiến trúc hợp nhất, mang lại một không gian hòa hợp giữa người và thiên nhiên.
Du khách khi đến Hồ Gươm vẫn thường hay đi vào Đền Ngọc Sơn để thắp hương cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất đến với mình.

den-ngoc-son-ho-guom-ha-noi

3. Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn là một công trình được xây vào đầu thế kỉ 20 nằm giữa ngã tư Tràng Tiền và Ngô Quyền. Đến nay đây vẫn là công trình kiến trúc văn hóa bậc nhất của thủ đô.
Nhà hát lớn được thiết kế theo phong cách cổ điển Pháp với rất nhiều đường nét đặc trưng. Hiện nay nhà hát lớn đã và đang trở thành trung tâm văn hóa diễn ra nhiều sự kiện sân khấu nghệ thuật ở Việt Nam.

nha-hat-lon-ha-noi

ha-hat-lon-ha-noi1

4. Nhà thờ lớn Hà Nội

Đây là nhà thờ lớn nhất nằm trong khu vực phố cổ Hà Nội, nó được thiết kế theo phong cách Gothic là nơi sinh hoạt tôn giáo của rất nhiều người. Đến đây bạn sẽ cảm giác như đi thăm các lâu đài cổ kính ở châu Âu với những đường nét đầy lôi cuốn và những bức tranh trên kính rực rỡ.

nha-tho-lon-ha-noi

Với lối kiến trúc đẹp nhà thờ Lớn hàng năm thu hút rát nhiều du khách đến thăm quan và chiêm ngưỡng. Ngoài ra đây cũng là nơi tụ tập của giới trẻ thủ đô mỗi buổi đêm về.

nha-tho-lon-ha-noi-1

5. Hồ Tây

Hồ Tây là hồ lớn nhất tại Hà Nội với hơn 500ha với cung đường hồ dài 17km. Nếu có điều kiện bạn nên dùng xe máy đi một vòng quanh Hồ Tây, để ngắm toàn cảnh sự lãng mạng bên mặt hồ trong xanh, kết hợp với những cơn gió mát rượi.

ho-tay-ha-noi

ho-tay-ha-noi-1

Vào những dịp cuối tuần rất nhiều người tìm đến Hồ Tây như là một chốn thư giãn bình yên sau một tuần làm việc căng thẳng. Đến đây họ có thể tận hưởng được không khí trong lành, thưởng thức các món ăn ngon, hấp dẫn mang đậm nét văn hóa của người Hà thành.

còn tiếp>>>>>>>>

 

Danh lam thắng cảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *