Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

15 danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Hà Nội(P2)

6. Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh chắc chắn là nơi bạn phải đến, đây là nơi có ý nghĩa lịch sử đối với người Việt Nam. Nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.
Ngày nay đây là nơi an nghỉ vĩnh hằng của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, được bao quanh bởi khuôn viên vườn cây và ao cá.

lang-chu-tich-ho-chi-minh

7. Chùa Một Cột

Nằm ngay lăng chủ tich Hồ Chí Minh, chùa một cột là một thắng cảnh độc đáo, thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan và chiêm ngưỡng hàng năm. Với kiến trúc đẹp, lạ mắt(kết cấu hình vuông nằm trên trụ đá giữa hồ sen) tạo nên vẻ đẹp tựa như một đóa hoa sen nổi lên giữa mặt hồ.

chua-mot-cot

8. Chùa Trấn Quốc

chua-tran-quoc_viet-nam

Đây có thể coi là một ngôi chùa cổ nhất Hà Nội, với lịch sử hơn 1000 năm chùa Trấn Quốc thắng cảnh bậc nhất kinh kỳ. Chùa không chỉ giữ đgìn được giá trị kiến trúc mà còn là nhân chứng lịch sử chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử dân tộc Việt Nam. Nên hiện nay chùa Trấn Quốc là địa điểm không chỉ thu hút được các Phật tử mà còn chào đón rất nhiều lượt khách thăm quan hàng năm.

9. Văn miếu Quốc Tử Giám

Văn miêu được coi là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam, nơi diễn ra rất nhiều các kỳ thi lớn trong thời phong kiến. Quần thể sở hữu các kiến trúc cổ đặc sắc, hài hòa với thiên nhiên bao quanh bởi cây lá xum xuê mang lại cảnh sắc khác lạ giữa lòng thủ đô.

van-mieu-quoc-tu-giam

Vào các dịp đặc biệt hàng năm, Văn Miếu có tố chức rất nhiều các hoạt động văn hóa, khoa học giáo dục. Đặc biệt khi Tết đến xuân về diễn ra hoạt động xin chữ các ông đồ thu hút rất nhiều người trong cả nước.

10. Cột cờ Hà Nội

Đây là kiến trúc được xây vào năm 1805 và hoàn thành 1812 bao gồm 3 tầng được coi là biểu tượng của thành phố Hà Nội.

cot-co-ha-noi

Nơi đây được công nhận là di tích lịch sử vào năm 1989 với mốc dấu lịch sử là ngày 10/10/1954 lá cở đỏ sao vàng(quốc kỳ của nước Việt Nam) lần đầu tiên tung bay trên đỉnh cột cờ. Hiện nay kiến trúc này đang nằm trên đường Điện Biên Phủ quận Ba Đình Hà Nội.

Còn tiếp>>>>>

Danh lam thắng cảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *