Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

15 danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Hà Nội(P3)

11. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử phong kiến Việt Nam. Bắt đầu từ thời kỳ tiền Thăng Long và phát triển mạnh dưới thời kỳ Lý, Trần, Lê và được đổi thành Hà Nội dưới triều Nguyễn.
Tháng 8/2010 Ủy ban di sản thế giới đã công nhận khu Trung tâm hoàng thành Thăng Long là di sản văn hóa thế giới.

hoang-thanh-thang-long

Hiện nay Hoàng thành Thăng Long bao gồm khu khảo cổ ở số 18 Hoàng Diệu và được giới hạn bởi 1 tuyến đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương, Phan Đình Phùng và Hoàng Diệu.

12. Ô quan Chưởng

Ô quan Chưởng hay còn gọi là ô Đông Hà là một trong 21 cửa ô còn sót lại của thành Thăng Long xưa.
Ô quan Chưởng được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10(1749) đến năm Gia Long thứ 3(1817) và được giữ lại nguyên hình dáng kích thước cho đến nay.

o-quan-chuong

Ô quan Chưởng hiện tại nằm ở đầu phố hàng chiếu gần chân cầu Chương Dương.

13. Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là cầu thép đầu tiên Bắc qua sông Hồng, được xây dựng trong 3 năm (1899-1902) trong thời kỳ Pháp thuộc. Vào những năm đầu thế kỷ 20 cây cầu này là cây cầu dài thứ hai thế giới, được người Pháp mệnh danh là:”Tháp Eiffel nằm ngang”
Cầu Long Biên là nhân chứng lịch sử của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của dân tộc.
Với hơn 100 năm tồn tại, cây cầu đã có nhiều dấu vết của thời gian nên nó là biểu tượng trường tồn trong sự phát triển tương lại của xã hội.

cau-chuong-duong-ha-noi

14. Thăng Long tứ trấn

“Thăng Long tứ trấn” là tên gọi của bốn ngôi đến thiêng trấn giữ các hướng Đông Tây Nam Bắc của Thăng Long. Tên gọi các ngôi đền lần lượt là: Đền Bạch Mã(trấn Đông); Đền Voi Phục (trấn Tây); Đền Kim Liên (Trấn Nam); Đền Quán Thánh (Trấn Bắc).

thang-long-tu-tran-ha-noi

Bốn ngôi Đền này không chỉ có bề dày lịch dử mà còn ảnh hưởng sâu đến đời sống tâm linh của người Hà Nội xưa. Hiện nay vào các dịp lễ tết tại đây có rất nhiều người đến thắp hương và thăm quan.

15. Thành cổ Loa

Đây là di tích duy nhất không năm trung tâm thành phố Hà Nội, thành Cổ Loa nằm trên địa phận 3 xã Cổ Loa, Dục Tú và Việt Hùng thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) cách trung tâm Hà Nội khoảng 17km về phía Bắc.
Thành Cổ Loa có diện tích khoảng 500ha được coi là địa chỉ văn hóa đặc biệt của thủ đô và cả nước thể hiện truyền thống giữ nước chông giặc ngoại xâm của dân tộc.

thanh-co-loa-ha-noi

Ngày nau cổ lọa được rất nhiều du khách đến thăm quan và cảm nhận những hình ảnh không khí quen thuộc chỉ những làng quê xa xưa mới có.

Xem thêm: 15 danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Hà Nội(P1)

Danh lam thắng cảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *