Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

3 lí do khiến giá thảm cao su chống tĩnh điện trở nên “Đắt giá”

Hiện nay điện áp cho mạch vi xử lý ở mức khá thấp, khi tĩnh điến vượt ngưỡng này các vi mạch sẽ ngừng hoạt động. Một trong những giải pháp là sử dụng thảm cao su chống tĩnh điện. Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lí do tại sao thảm chống tĩnh điện lại trở nên “đắt giá” trong ngành.

sử dụng thảm khử tĩnh điện

1. Do ứng dụng tuyệt vời của thảm cao su chống tĩnh điện

Thảm cao su chống tĩnh điện thường được sử dụng trong phòng, nơi làm việc là những thảm bàn làm việc hay dây chuyền hoạt động. Từ những phần tử chất bán dẫn, máy tính điện tử, thiết bị truyền tin, bản vi mạch điện tử đến các phân xưởng nhà máy sản xuất và phòng thí nghiệm.
Hiện nay, việc đảm bảo an toàn trong lao động không chỉ còn là vấn đề riêng cho người sản xuất, bên cạnh đó những sản phẩm thiết bị điện tử không được khử tĩnh điện thì sẽ để lại hậu quả không thể nào lường trước được.

2. Do tác động vào giá của thảm cao su chống tĩnh điện

Các lí do có thể tác động vào giá thành của thảm cao su chống tĩnh điện:

2.1. Cấu tạo

Thảm tĩnh điện mặt bàn được tạo thành bởi hai lớp :
– Lớp trên là lớp cao su chống tĩnh điện, màu xanh, đây là lớp chống tĩnh điện, có tác dụng loại bỏ tĩnh điện hay còn gọi là phân tán điện tích trong thời gian 0.1 giây.
– Lớp dưới màu đen, là lớp cao su lưu hoá thông thường, có tác dụng truyền dẫn điện
Hai lớp kết hợp lại tạo thành thảm cao su chống tĩnh điện, tác dụng loại bỏ nhanh chóng điện tích phát sinh, chống các vật thể đặt trên mặt nhiễm điện như bản mạch, vi mạch..vv
Cấu tạo của thảm cao su chống tĩnh điện nhìn qua không có điểm gì đặc biệt, nhưng thực chất tất cả những gì tinh túy nhất lại được kết tinh tại lớp cao su có khả năng chống tĩnh điện. Chính vì lí do vậy mà giá thành của các chiếc thảm cao su thường rơi vào khoảng hơn 1.500.000/1m đối với các sản phẩm chính hãng.

2.2. Chức năng

Giống như giày bảo hộ chống tĩnh điện, chức năng chính của thảm tĩnh điện chính là loại bỏ các lớp điện được tích tụ trong khi sản xuất các linh kiện điện tử,.. Ngoài ra nó có khả năng hút sạch bụi bẩn tại các phòng sạch. Thảm cao su chống tĩnh điện đáp ứng được các yêu cầu chất lượng cao nhất đối với bất cứ lĩnh vực gì cần sử dụng. Nếu không có thảm cao su chống tĩnh điện, các hoạt động sản xuất sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro không đáng có. Vậy nên đó cũng là một trong số các lí do khiến giá thành của thảm cao su tĩnh điện không quá rẻ.

sử dụng thảm khử tĩnh điện vessel

2.3. Màu sắc/ Hình dáng/ Kích thước

Màu sắc của thảm cao su tĩnh điện không quá đa dạng, chỉ có 2 màu là xanh và xám cực kì đơn giản. Thảm không có quá nhiều kích thước phong phú hay nhiều hình dạng. Có lẽ bởi vì các tính năng vượt trội cũng như thường được sử dụng tại các nơi yêu cầu nghiêm ngặt mà về ngoại hình của thảm cao su tĩnh điện không quá bắt mắt. Điều này làm giảm bớt đi các chi phí sản xuất, khiến giá thành của chúng không bị độn lên nhiều lần.

2.4. Xuất xứ thương hiệu

Tại các địa điểm, cửa hàng chính hãng sẽ đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao, uy tín hơn những nơi không rõ nguồn gốc. Sự chênh lệch về uy tín cũng là một trong những vấn đề bạn cần phải cân nhắc vì giá thành của chúng sẽ cao hơn thị trường một vài lần.

3. Có thể mua thảm cao su chống tĩnh điện chất lượng tại đâu?

sử dụng thảm cao su khử tĩnh điện

Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu thiết bị khử tĩnh điện uy tín, tiêu biểu là Vessel. Đây là thương hiệu lâu đời của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1916 nổi tiếng hàng đầu thế giới chuyên sản xuất các dụng cụ cầm tay và các giải pháp khử tĩnh điện. Sản phẩm của Vessel luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, thân thiện với môi trường. Đặc biệt là các sản phẩm khử tĩnh điện của Vessel luôn tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn RoHS2, hạn chế chất gây hại, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Thiết bị khử tĩnh điện mà Vessel cung cấp chủ yếu bao gồm: dạng quạt, dạng thanh, dạng thảm, dạng thùng và dạng vòng (ít sử dụng)… phù hợp với các quy mô sản xuất khác nhau giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng.
Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát là đơn vị phân phối chính thức các thiết bị khử tĩnh điện của Vessel tại Việt Nam. Các thiết bị khử tĩnh điện của Vessel đều có chứng chỉ ROHS và được rất nhiều khách hàng tin dùng, đánh giá cao về chất lượng.

Trên là ba lý do chính khiến thảm cao su chống tĩnh điện Vessel trở nên đắt quá, để mua được sản phẩm này các bạn cần tìm đến đúng nhà phân phối Vessel tại thị trường Việt Nam.

Cơ khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *