Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

4 tiêu chí chọn lựa lốp xe ô tô nào tốt nhất

Trong các bộ phận của xe ô tô, lốp xe là bộ phận rất dễ bị mòn dù trong quá trình sử dụng bạn có cẩn thận cỡ nào. Đây cũng là bộ phận đặc biệt được chú ý bởi đảm bảo an toàn cho cả người và xe trong khi vận hành. Lựa chọn 1 bộ lốp tốt nhất cho xe dựa vào những tiêu chí nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

chon-lua-lop-o-to-2

1. Lựa chọn lốp để đảm bảo vận hành êm ái

Trước khi chọn được lốp, các bạn phải hiểu rõ các thông số lốp xe ô tô. Với những xe có vành nhỏ, xe càng có độ ồn thấp hơn những xe có vành lớn. Nguyên nhân là do độ dày của lốp càng lớn thì diện tích cao su tiếp xúc với mặt đường càng nhiều, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến độ ồn của xe.
Loại lốp xe ô tô tốt nhất là loại lốp có độ ồn thấp khi xe vận hành. Vì vậy, bạn nên chọn các loại lốp có bề ngang càng nhỏ càng tốt.

2. Chọn lốp phù hợp với điều kiện sử dụng

Một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của lốp đó chính là điều kiện sử dụng, trong đó địa hình di chuyển là yếu tố quan trọng nhất. Việc lựa loại lốp xe ô tô tốt bạn cũng nên chú ý tới vấn đề này, nếu xe của bạn chỉ dùng để di chuyển trong thành phố thì yêu cầu với lốp phải đảm bảo cự ly phanh nhỏ, chịu được áp lực trượt, tuổi thọ cao, … Ngược lại với những xe chạy đường dài thường xuyên di chuyển trên đường cao tốc, bạn nên ưu tiên chọn loại lốp có độ bám đường lớn, cự ly hãm nhỏ nhất ngay cả khi đường trơn trượt, đảm bảo độ rung và độ ồn nhỏ nhất.

chon-lua-lop-o-to-1

3. Kích cỡ lốp

Để tìm mua được loại lốp nào tốt nhất cho xe ô tô của bạn thì nhất định phải nắm được kích thước lốp mà xe đang sử dụng. Nếu muốn thay đổi kích cỡ lốp, bạn có thể tham khảo những thông số từ nhà sản xuất và đề phòng trước những ảnh hưởng nhỏ có thể xảy ra. Tốt nhất là hãy mang xe đến 1 gara ô tô chuyên nghiệp để tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

4. Đặc điểm của lốp xe tốt

Hiện nay trên thị trường bày bán vô vàn thương hiệu sản xuất lốp uy tín với những lời quảng cáo có cánh. Đối với mỗi dòng xe sẽ có loại lốp riêng biệt, với tính năng, ưu điểm phù hợp. Nhưng để tìm đưa ra đánh giá về loại lốp xe ô tô nào tốt nhất bắt buộc phải chú ý đến những đặc điểm chính sau:

chon-lua-lop-o-to-3

+ Tải trọng lốp cho phép xe có thể chở đầy.
+ Khoảng cách dừng khi xe đạp phanh để dừng.
+ Tuổi thọ kéo dài.
+ Lốp có thể sử dụng bình thường trong trường hợp bị thủng.
Trên đây là những tiêu chí căn bản để chọn lựa lốp xe ô tô tốt, tùy theo dòng xe và điều kiện sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *