Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

5 danh lam thắng cảnh bạn phải tham quan khi tới Huế

Khác với các danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình (thủ đô đầu tiên của Việt Nam). Huế là vùng đất mang đầy ý nghĩa lịch sử của dân tộc Việt Nam, đây là nơi nhà nước phong kiến cuối cùng tại Việt Nam xây dựng làm kinh thành nên thật dễ nhận ra những nét đặt trưng của nó. Và thật là thiếu sót nếu bạn đến đây mà chưa từng thăm quan một trong năm danh lam thắng cảnh dưới đây.

canh-dep-hue-viet-nam

1. Kinh thành Huế

Đây là công trình gắn liền với lịch sử triều đại vua chúa nhà Nguyễn, là trung tâm chính trị triều đình và là nơi ở của vua chúa thời phong kiến. Hiện nay đại nội Huế là một trong số các di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1993. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được không gian cổ kính, vẻ đẹp cung đình và hiểu thêm về lịch sử các triều đại phong kiến.

kinh-thanh-hue-viet-nam

2. Sông Hương

Sông Hương ngoài là một dòng sông nổi tiếng tại Huế còn tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái Huế. Sông Hương trải dài giữa lòng thành phố đặc trưng với chiếc cầu Tràng Tiền vắt ngang qua sông. Mỗi khi đêm xuống những chiếc thuyền rồng mang những giọng ca thân thương ngọt ngào của người con gái Huế sẽ làm bạn đắm chìm trong cảnh đẹp nên thơ trữ tình.

song-huong-hue-viet-nam

3. Chùa Thiên Mụ

Đây là một ngôi chùa cổ và linh thiêng ở Huế – nơi có sự tích ra đời gắn liền với bước chân mở đường của vị chúa Nguyễn đầu tiên. Chùa hiện nay nằm trên đồi Hà Khê thuộc làng An Ninh Thượng phường Kim Long thành phố Huế.
Chùa ngoài là một nơi có nhiều cảnh đẹp còn là nơi tĩnh tâm của nhiều phật tử đến đây vào những dịp mùng một mười rằm hàng tháng.

chua-thien-mu-hue

4. Núi Bạch Mã

Dãy núi Bạch Mã là ranh giưới giữ tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Núi cách Huế 60km về phía Nam và thuộc địa phận của vườn quốc gia Bạch Mã.
Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những ngọn thác ngoạn mục như thác Bác, thác Đỗ Quyên núi Bạch Mã thật sự là một điểm đến lý tưởng của khách du lịch nhất là các bạn trẻ đang muốn đến đây để picnic.

nui-bach-ma-hue

5. Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử tại lạc tại địa phận huyện Phú Lộc, cách thành phố Huế khoảng 30km về phía nam.

thien-vien-truc-lam-hue

Nhìn Thiền Viện Trúc Lâm từ xa như hòa vào sắc xanh của núi rừng trên nền trời xanh thẳm bao ra cùng mặt sông trong vắt như một tấm gương phản chiếu cảnh sắc thiên nhiên. Tất cả tạo nên một bức tranh thủy mặc đẹp đến không tưởng.

Danh lam thắng cảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *