Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

5 quy tắc khi thay mới ắc quy ô tô

Ắc-quy là một trong những bộ phận có vai trò rất quan trọng trọng việc vận hành ô tô như khả năng tích trữ điện năng hoặc để chạy các thiết bị phụ trợ như radio, điều hòa, hệ thống đèn… khi động cơ của xe chưa hoạt động.
Sau khi khởi động, các thiết bị trên ôtô sẽ sử dụng điện năng sinh ra từ máy phát. Đồng thời, ắc quy sẽ được nạp thêm điện để tích trữ năng lượng cho các lần khởi động sau. Dưới đây là 5 quy tắc mà bất cứ người thợ sửa chữa nào cũng cần chú ý khi thay mới ắc quy ô tô.

thay-ac-quy-o-to-1

1. Dung lượng ắc quy ô tô

Dung lượng của ắc quy là chỉ số đầu tiên cần phải quan tâm. Dung lượng cho biết ắc quy của bạn có khả năng tích trữ được bao nhiêu điện năng. Dung lượng ắc quy tối đa phụ thuộc vào công suất của máy phát điện, vì vậy nên sử dụng các thiết bị kiểm tra ô tô để cung cấp đúng dung lượng ắc quy có điện áp phù hợp với xe.
Ví dụ xe ô tô với điện áp 12V thì chỉ nên dùng ắc quy của các loại xe có điện áp 12V chứ không cần tới điện áp quá lớn sẽ gây quá tải.

2. Kích thước ắc quy

Việc chọn lựa kích thước của ắc-quy cũng rất quan trọng đối với ô tô. Đừng cố gắng lắp 1 ắc quy mới với kích thước khác kích thước cũ vì cũng không thể sử dụng được. Vì vậy phải chọn đúng kích thước ắc quy nếu bạn có nhu cầu thay mới.

3. Thông số khởi động.

Thông số này là cường độ dòng điện cao nhất mà ắc quy có thể cung cấp trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C, và điện áp thấp nhất là 1,2 V.

thay-ac-quy-o-to-2

4. Thương hiệu ắc quy

Để chọn được ắc quy loại nào tốt thì bạn nên dựa vào các thương hiệu ắc quy uy tín. Đừng lo ngại giá thành của những thương hiệu ắc quy lớn sẽ cao hơn so với dòng ắc quy thông thường, bởi đầu tư ô tô vào ắc quy chính là đầu tư vào sự vận hành an toàn của bạn và những người thân.

thay-ac-quy-o-to

5. Chính sách đổi hàng cũ

Khi thay ắc quy bạn cũng nên tham khảo chính sách tuyệt vời này bởi sẽ có rất nhiều lợi ích, khi tháo bỏ ắc quy cũ, nhân viên bán hàng sẽ thu lại và chính ắc quy bỏ đi sẽ mang về cho bạn một món tiền bù vào tiền mua mới. Đây là chính sách được đông đảo người tiêu dùng mong đợi.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *