Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô – những chi tiết cần chú ý

Xe ô tô hay bất kì một phương tiện, máy móc nào khác thì qua thời gian sử dụng và làm việc chúng đều sẽ bị hao mòn các chi tiết dẫn đến việc xe sẽ không còn vận hành được tốt như lúc. Không có gì là bền bỉ mãi mãi và không hư hỏng cả, nhất là đối với ô tô khi mà quá trình làm việc của các chi tiết máy của chúng diễn ra liên tục và khắc nghiệt nên cần đảm bảo sự an toàn, chất lượng trong quá trình hoạt động.

Vậy nên, sau một thời gian hoạt động, xe ô tô cần được kiểm tra và bảo dưỡng nhằm đảm bảo độ an toàn, ổn định của các chi tiết máy giúp làm giảm sự cố hỏng hóc đồng thời tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy và động cơ xe. Tất cả các nhà sản xuất xe hơi đều yêu cầu xe phải thường xuyên bảo dưỡng kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn và tính ổn định của xe. Không chỉ thế, luật pháp quốc gia cũng bắt buộc xe phải kiểm định chất lượng định kì để dễ dàng quản lí chất lượng phương tiện nhằm đảm bảo an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông. Nội dung sau đây sẽ nêu ra những lưu ý cơ bản cần thiết của một ô tô khi đi bảo dưỡng định kì. Mời các bạn cùng theo dõi để có thêm kiến thức bảo vệ tốt hơn cho xế yêu của mình nhé.

bao-duong-xe-o-to-dinh-ky

1. Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Khi chúng ta mang xe đi kiểm tra, bảo dưỡng định kì thì thường là xe đã sử dụng được một thời gian dài, quãng đường đi đã khá xa và thậm chí là đã cảnh báo nhớt nên việc thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt là một trong những công việc được các thợ sửa chữa lưu ý và kiểm tra đầu tiên.

Đây là công việc khá đơn giản, các kĩ thuật viên chỉ cần nâng xe lên và tháo ốc xả nhớt để xả nhớt động cơ sau đó tháo lọc nhớt kiểm tra độ dơ bẩn của lọc nhớt.

Thông thường thì xe sẽ thay lọc sau lần thay nhớt thứ hai (hai lần thay nhớt một lần thay lọc). Sau khi kiểm tra xong và siết lại ốc xả nhớt, xe sẽ được châm đủ số lượng nhớt và theo đúng chủng loại nhà sản xuất, trung tâm nhớt hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

2. Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ đóng vai trò khá quan trọng đối với ô tô, nó giúp lọc sạch không khí trước khi chúng được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió bị rách hoặc không đảm bảo thì bụi bẩn sẽ lọt qua và đi vào động cơ gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ thậm chí gây các hư tổn cho máy. Hoặc khi lọc gió động cơ quá dơ bẩn thì nó sẽ bị nghẹt và không khí sẽ khó khăn để đi qua dẫn đến thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗn hợp hòa khí lí tưởng.

Mỗi lần đi bảo dưỡng thì lọc gió động cơ của bạn cũng cần được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ, hoặc nếu lọc gió đã quá cũ, bẩn khiến gió đi qua bị nghẹt thì nên thay lọc gió mới cho động cơ của bạn. các chuyên giac cũng khuyên rằng nên lọc gió ở mỗi 50.000km để đảm bảo động cơ luôn đủ không khí sạch khi hoạt động.

3. Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Lọc gió máy lạnh cũng không kém phần quan trọng, bởi đây là bộ phận giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm từ không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn lạnh vào không gian xe cho ta một luồng khí mát mẻ trong lành. Nếu lọc gió bị bụi bẩn nhiều gây nghẹt sẽ làm xe mau lạnh khi mở điều hòa và có thể có mùi khó chịu do dơ bẩn. Vì vậy cần thường xuyên chăm sóc và vệ sinh bộ phận nhỏ này để luôn an tâm mỗi khi sử dụng xe với hệ thống điều hòa mát mẻ.

Công việc kiểm tra lọc gió máy lạnh cũng khá đơn giản, chỉ cần tìm vị trí lọc để tháo ra và vệ sinh hoặc thay thế nếu quá dơ bẩn. Sổ tay kĩ thuật ô tô khuyên nên thay lọc gió máy lạnh sau 15.000 – 20.000km nhưng thực tế với thời tiết và điều kiện đường xá nhiều bụi bẩn bạn có thể thay thế chiếc lọc này sớm hơn.

4. Kiểm tra thắng (phanh)

Thắng (phanh) xe là bộ phận làm việc vất vả, chịu áp lực và nhiệt độ cao khi làm việc, nhất là trong điều kiện đường phố đông đúc như ở Việt Nam, khi liên tục phải sử dụng thắng những lúc cao điểm. Điều này tất nhiên làm bố thắng mau mòn, sau một thời gian hoạt động nó cần được vệ sinh để tránh làm xước đĩa khi bị dính bẩn và tăng độ ma sát khi thắng. Nếu kiểm tra mà thấy bố thắng mòn đến giới hạn, bạn phải thay thế để đảm bảo tình trạng làm việc an toàn và hiệu quả của hệ thống phanh.

Việc kiểm tra hệ thống phanh đối với thợ sửa là công việc tương đối dễ, chỉ cần tháo bánh xe, tháo thắng để kiểm tra bố, kiểm tra heo dầu, vệ sinh bố nếu dơ và tra mỡ ắc thắng sau đó ráp lại. Trong trường hợp bố mòn nên thay thế bố đúng loại tương thích của xe để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật.

kiem-tra-xe-o-to

5. Kiểm tra lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính…

Ngoài dầu động cơ, các loại dầu khác như dầu hộp số, dầu thắng, dầu trợ lực lái, nước rửa kính và mực nước làm mát cũng phải bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng để xe luôn hoạt động trong tình trạng yên tâm nhất. Các mức dầu này luôn phải trong tình trạng đảm bảo và nước làm mát cũng thế, phải châm đầy đủ tránh tình trạng xe thiếu nước làm mát gây giải nhiệt cho động cơ kém. Ngoài ra thì việc kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kì cũng rất cần thiết để rửa sạch các cặn bẩn trong lọc xăng giúp cho lọc thông thoáng hơn để dễ dàng cho quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Dù là siêu xe hay xe bình dân, xe xịn hay xe thường sau một thời gian sử dụng đều có sự hao mòn nhất đinh. Để đảm bảo xe luôn trong tình trạng an toàn và ổn định và kéo dài tuổi thọ của xe, bạn nên bảo dưỡng định kỳ các hệ thống trên xe và giữ chúng trong tình trạng tốt nhất.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *