Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Bơm bánh răng và cấu tạo bơm bánh răng

1. Khái niệm về bơm bánh răng

Bơm bánh răng đúng như tên gọi là một loại máy bơm sử dụng dầy đặc mạng lưới các bánh răng để thu hút chất lỏng bằng cách thay thế chúng. Đây là một loại bơm được sử dụng phổ biến trong các hệ thống thuỷ lực có độ nhớt với áp suất trung bình như: dầu, nhựa đường. Ngoài ra, bơm bánh răng cũng được sử dụng làm bơm sơ cấp trong các hệ thống thuỷ lực có áp suất cao.

bom-banh-rang

Ngoài ra bánh bơm răng còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ cấu tạo đơn giản, tiện lợi.

2. Cấu tạo bơm bánh răng

Cấu tạo bơm bánh răng gồm nhiều bánh răng chủ động và bánh răng bị động ăn khớp với nhau, nằm trong một môi trường vỏ máy bơm. Các răng máy bơm được cấu tạo theo dạng răng thẳng, chữ V hoặc theo hình xoắn ốc.

bom-banh-rang-2

Vật liệu chế tạo
+ Bơm bánh răng ăn khớp ngoài:
Được cấu thành bởi inox 304, inox 316. Tính năng của inox là chống mài mòn nên nhờ vậy mà máy bơm có thể vận chuyển các chất có tình ăn mòn cao.
+ Phớt làm kím:
– Bơm dùng phớt cơ khí có ưu điểm thời gian vận hành bền bỉ, chất lượng rất tốt, áp suất ổn định không phụ thuộc vào thời gian hay tần suất làm việc liên tục. Tuy nhiên loại bơm này có giá cao hơn bơm dùng phớt tút.
– Bơm dùng phớt tút (phớt chèn) có chất lượng và độ kém hơn so với bơm dùng phớt cơ khí. Thông thường loại bơm này dùng để vận chuyển các loại dầu nặng có nhiệt độ cao (nhựa đường, …).

Cơ khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *