Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Bơm hơi lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ

Bạn có biết, theo số liệu cứ 100 vụ tai nạn giao thông đường bộ thì có đến 10 vụ được xác định nguyên nhân ở lốp xe gây ra và hung thủ chính là chỉ số áp suất lốp quá lớn hoặc quá nhỏ . Việc bơm hơi lốp xe ô tô có liên quan trực tiếp tới áp suất của lốp, áp suất lốp không phù hợp là nguy cơ dẫn đến những vụ tai nạn thảm khốc.

bom-lop-oto

1. Bơm hơi lốp xe ô tô như thế nào là đúng

Bơm lốp ô tô với lượng hơi vừa đủ sẽ giúp áp suất lốp ổn định, giảm thiếu tối đa những hư hỏng cũng như đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu trong suốt cả hành trình dài. Bơm hơi vừa đủ còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá lượng nhiên liệu trong quá trình vận hành xe.

Tham khảo thêm cách bơm lốp ô tô hiệu quả nhất: Tại đây

bom-lop-xe-o-to

Không bơm lốp quá căng

Có những lầm tưởng rằng lốp ô tô cứ bơm thật căng thì sẽ an toàn hơn những lốp xe được bơm ít hơi, nhưng thức tế lại không phải như vậy. Khi lốp xe được bơm quá căng, độ mòn tăng lên nhanh chóng đồng nghĩa độ bám đường sẽ giảm đi đáng kể, nếu đi vào những đoạn đường gồ ghề, lốp xe được bơm quá căng sẽ khiến chiếc xe có xu hướng bị nẩy lên và tạo cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người ngồi trên xe.

Không để lốp quá non hơi

Không để lốp quá non hơi là quy tắc số 1 mà tất cả các bác tài đều phải được biết khi tham gia giao thông. Nếu để lốp quá non, lực ma sát tăng làm động cơ hoạt động nhiều hơn có thể gây đến tình trạng biến dạng bề mặt, nổ lốp, rách lốp hoàn toàn có thể xảy ra.

lop-xe-o-to-bom-dung-cach

2. Bơm lốp ô tô bao nhiêu là đủ?

Thông số đo áp suất chuẩn tại Anh được tính như sau:
– PSI (1 Kg/cm2 =14,2 Psi ), với lốp xe thông thường áp suất rơi vào khoảng 30psi.
– Bar. Bar là áp suất của khí quyển ở mực nước biển. Áp suất thông thường của lốp xe là 2,1bar, tương đương 30psi.
Ngoài ra để bơm lốp ô tô bao nhiêu là đủ, bạn có thể chú ý tới thông số áp suất lốp tối đa hiển thị trên bề mặt ngoài của lốp. Đây là con số chuẩn của nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo mức độ an toàn cho người sử dụng.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *