Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Cách bơm lốp xe ô tô hiệu quả nhất

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên cần có sự điều chỉnh áp suất lốp hợp lý theo từng mùa. Nên cách bơm lốp xe ô tô như thế nào là một câu hỏi khí đối với rất nhiều tài xế.

bom-lop-oto

1. Tác dụng khi áp suất lốp đúng tiêu chuẩn

Đối với xe ô tô, đặc biệt với các xe có trọng tải lớn thì áp sất lốp đạt tiêu chuẩn giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn, tăng độ bền của lốp cũng như tiết kiệm được rất nhiều nhiên liệu.

2. Cách bơm lốp xe ô tô

Để đảm bảo lốp hoạt động tốt bạn nên trang bị các loại cảm biến áp suất lốp hoặc kiểm tra định kỳ lốp 1 tháng 1 lần để có thể đề phòng được những rủi ro do lốp gây ra. Để hiểu hơn về lốp xe của mình, bạn có thể xem các chú ý được dán nhãn trên khung xe cửa lái ô tô để có thể điều chỉnh áp suất lốp sao cho phù hợp.

bom-lop-o-to

  • Vào mùa hè nhiệt độ thường ở khoảng 30-40 độ nên bạn có có thể giảm áp suất lốp xuống dưới mức tiêu chuẩn từ 3-4 PSI để tránh tình trạng xe ở ngoài trời áp suất tăng cao quá mức cho phép. Còn trong trường hợp nhiệt độ lốp bằng với nhiệt độ bên ngoài thì nên để theo quy chuẩn của nhà sản xuất.
  • Còn vào mùa đông, áp suất sẽ giảm xuống 1-2 PSI chính vì thế bạn có thể bơm cao hơn mức áp suất lốp mà nhà sản xuất đưa ra.
ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *