Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Cách khử mùi xe ô tô mới

Mùi xe ô tô mới không chỉ khiến những người ngồi trên xe cảm thấy nôn nao, khó chịu , không thoải mái mà nó còn có thể khiến ảnh hưởng đến sức khỏe bởi mùi xe này là tàn dư của 1 số hoá chất có hại cho sức khỏe. Dưới đây là 1 số cách khử mùi xe ô tô mới hiệu quả.

1. Tháo tất cả màng nhựa bọc các bộ phận trên xe

thao-mang-boc-tren-xe

Xe ô tô mới thường có các màng nhựa để bọc một số bộ phận trong khoang nội thất. Mùi nhựa, mùi ghế da, … là tổng hợp các mùi khó chịu khi ngồi trên 1 chiếc xe ô tô mới. Vì vậy bạn phải tháo tất cả màng bọc này ra và lau lại bằng khăn vi sợi để khử mùi ô tô mới.

2. Vệ sinh bộ phận lọc gió của xe ô tô

Lọc gió thường là nơi sớm tích tụ nhiều bụi bẩn nhất khi chạy vận hành, đối với xe mới bạn cũng nên chú ý tới bộ phận này. Bạn có thể phơi lọc gió bên ngoài khoảng vài tiếng để giảm bớt mùi xe ô tô mới.

Mẹo khử mùi xe ô tô mới với lọc gió là hãy phun nước khử mùi trước khi phơi để giúp bộ phận này có mùi dễ chịu hơn. Sau đó khi lắp lọc gió lại xe và khởi động, bạn sẽ thấy bầu không khí trong xe có mùi rất dễ chịu hơn thay vì mùi nhựa của xe mới.

3. Hút gió từ bên ngoài vào trong xe

Trong khi xe di chuyển, bạn có thể hạ một phần cửa kính xe để hút gió từ bên ngoài vào bên trong sẽ giúp bớt mùi trên xe.

hut-gio-tu-ben-ngoai-xe

4. Đỗ xe dưới trời nắng

Đỗ xe dưới trời nắng có thể gây hại cho nội thất xe nhưng khi đỗ xe như vậy sẽ khiến các mùi hóa học trong xe bay lên thoát ra ngoài, giúp ô tô giảm bớt mùi. Hãy mở thêm cửa xe để khử mùi xe ô tô mới nhanh hơn. Tuy nhiên cách này chỉ nên làm 1 – 2 lần đầu khi mới lấy xe về và phải đỗ xe ngay vào bóng râm để bảo vệ nội thất của xe.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *