Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Cách lựa chọn máy đọc lỗi ô tô

Phát minh ra máy đọc lỗi ô tô là một trong những sáng tạo hoàn hảo giúp những người thợ sửa chữa đỡ vất vả hơn trong việc kiểm định, phát hiện lỗi ô tô. Máy đọc lỗi sẽ cho ra kết quả chính xác nhất với tình trạng chiếc xe ô tô của bạn vì vậy đây là thiết bị không thể vắng mặt trong bất kỳ các gara sửa chữa, bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp nào. Tuy nhiên giá thành để sở hữu một chiếc máy đọc lỗi là không hề nhỏ, nhưng nếu không biết cách lựa chọn bạn khó có thể mua được 1 chiếc máy có chất lượng tốt. Cách lựa chọn máy đọc lỗi ô tô tốt hiện đang là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Tham khảo các loại đèn báo lỗi và cách khắc phục: Tại đây

may-doc-loi-o-to

Xác định chức năng của máy đọc lỗi ô tô

Khả năng chẩn đoán sát lỗi:

– Khả năng đọc, chuẩn đoán hầu hết các lỗi của tất cả các dòng xe ô tô hiện nay.
– Tự động tìm kiếm hệ thống và các lỗi.

Chức năng mở rộng

– Khả năng đo xung xung điện: Điện áp của các mạch cảm biến có sự biến thiên nhưng lại có khả năng lặp lại nhanh và hiển thị rõ ràng các tín hiệu dưới dạng đồ thị sóng.
– Chức năng đo điện áp, điện trở, tần số, công suất bằng đồng hồ.
– Chức năng mô phỏng các hiển thị qua màn hình Led 1 cách rõ ràng nhất.
Các phụ kiện đi kèm
– Bộ giắc OBDI cho hầu hết các loại xe.
– Cáp/ giắc chẩn đoán.
– Đĩa CD hướng dẫn sử dụng.
– Bút cảm ứng
Đầu đọc thẻ
– Bộ đổi nguồn AC/DC, các loại cáp nguồn…

may-doc-loi-o-to-1

Chú ý đến thương hiệu và nhà cung cấp

1 vài thương hiệu máy đọc lỗi ô tô đáng để bạn lựa chọn như:

Autel DS708 Maxidas là thương hiệu có tiếng trong việc sản xuất các thiết bị máy đọc lỗi ô tô. Tuy nhiên hạn chế là máy chỉ có phiên bản tiếng Anh nên phải những người có chuyên môn mới có thể vận hành được. Nhưng hiện tại các gara ô tô chuyên nghiệp lại sử dụng phổ biến thương hiệu này bởi độ chuẩn đoán lỗi khá chính xác.
– Máy đọc lỗi GIT thương hiệu Hàn Quốc, với chiếc máy đọc lỗi ô tô Gscan. Đây cũng là dòng máy được ưa chuộng tại nhiều gara, phiên bản GIT có mã hóa tiếng Việt rất dễ sử dụng. Tuy nhiên máy lại có sự chuẩn đoán lỗi không được chính xác tuyệt đối.
Lựa chọn máy đọc lỗi ô tô khá phức tạp đối với những người chưa có kinh nghiệm và chuyên môn, tuy nhiên bạn hãy tham khảo thật kỹ về cấu tạo máy, chức năng và cả giá thành trên thị trường hiện nay để tránh bị chặt chém cũng như mua phải những máy có chất lượng thấp. Lựa chọn những dòng máy có thương hiệu cũng như 1 nhà cung cấp tin tưởng với chế độ bảo hành thuận tiện sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *