Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Cách pha chế nước rửa kính ô tô

Kính xe ô tô là bộ phận cần được quan tâm cẩn thận, vừa đảm bảo thẩm mỹ cho xe vừa để người lái xe có thể quan sát rõ được đoạn đường lái xe để đảm bảo an toàn. Vì vậy việc lựa chọn 1 dung dịch rửa kính là rất cần thiết với mỗi bác tài để đảm bảo sự trong suốt của kính xe, cũng như đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình xe vận hành. Vậy nước rửa kính ô tô là gì? Cách pha chế nước rửa kính ô tô như thế nào, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Nước rửa kính và những điều cần biết

nuoc-rua-kinh-xe-o-to

Nước rửa kính ô tô giúp làm sạch và hạn chế trầy xước cho kính xe, việc không sử dụng nước rửa kính hoặc dùng không đúng loại có chất lượng tốt sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của kính, nguy cơ dễ bị trầy xước và nhìn không rõ.
Thực tế có thể hiểu, nước rửa kính ô tô có tác dụng như nước rửa kính thông thường với mục đích nhằm rửa trôi mọi bụi bẩn trên bề mặt kính (kính lái hoặc kính hậu ô tô) giúp các bác tài theo dõi qua kính để xử lý kịp thời những tình huống khẩn cấp và lái xe an toàn hơn. Vì thế, tùy theo thói quen và cách sử dụng của mỗi người có những người chỉ rửa kính bằng nước sạch hoặc có người lại pha lẫn nước sạch với nước rửa bát theo một tỷ lệ nhất định. Cẩn thận và chuyên nghiệp hơn, nhiều bác tài lại sử dụng một số loại nước rửa kính ô tô chuyên dụng.
nước rửa kính chuyên dụng dành riêng cho kính xe ô tô hiện nay có rất nhiều loại với nhiều nhà sản xuất khác nhau bao gồm ưu, nhược điểm khác nhau. Các bác tài có cách pha nước rửa kính hầu hết dựa theo kinh nghiệm của riêng mình.

2. Cách tự pha nước rửa kính ô tô hiệu quả

nuoc-rua-kinh-xe-o-to-1

Để bảo vệ tốt nhất cho kính ô tô, các bác tài nên hiểu rằng không chỉ đơn giản là chỉ pha nước để rửa kính xe mà còn phải vệ sinh cả bộ phận cần gạt mua của xe. Lời khuyên cho việc làm này là bạn hãy lấy 1/4 bát dung dịch amoniac hòa chung trong một lít nước sạch. Sau đó, từ từ nhẹ nhàng nâng cần gạt lên cao, lau sạch cần gạt bằng tấm vải mềm có chứa dung dịch vừa pha. Sau đó, bạn dùng khăn khô sạch lau khô lại rồi đưa chúng về vị trí ban đầu. Bạn cũng có thể dự trữ dung dịch vừa pha vào 1 chiếc chai nhựa và cất trên xe để vệ sinh kính chắn gió hay cần gạt vào những lần sau. Cách pha chế nước rửa kính ô tô này cũng khiến việc vệ sinh ô tô sạch sẽ bảo đảm kính ô tô bền đẹp và sáng bóng hơn.
Hiện nay bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều các pha chế nước rửa kính trên nhiều diễn đàn dành riêng cho các bác tài. Mặc dù có rất nhiều cách pha chế nước rửa kính khác nhau nhưng việc đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà đó là sử dụng 1 lượng nước sạch cộng với một ít nước tẩy rửa kính chuyên dụng pha theo tỷ lệ 1/10. Dung dịch này hòan toàn an toàn với kính xe và sức khỏe người dùng , rất có hiệu quả trong việc chăm sóc xe của mình.
Còn 1 cách pha chế nước rửa kính ô tô khác cũng rất hiệu quả đó là bằng rượu vodka và nước rửa kính với tỉ lệ: 3 bát rượu vodka + 4 bát nước + một chút nước rửa bát. Lắc đều tay cho hỗn hợp tan hết rồi đổ vào bình chứa nước rửa kính chắn gió.
Trên đây là một số cách pha chế nước rửa kính ô tô đơn giản bạn có thể áp dụng ngay tại nhà và sử dụng luôn mà không cần lo lắng về tác hại của chúng với chất lượng kính bởi những dung dịch này hầu như đều vô hại với sức khỏe con người và kính xe ô tô.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *