Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Cách sử dụng điều hòa trong xe ô tô

Điều hòa xe ô tô phải được sử dụng đúng cách để làm tốt chức năng điều hòa không khí và bớt tiêu hao nhiên liệu. Một số cách sử dụng điều hòa trong xe ô tô dưới đây người dùng nên chú ý để bảo toàn chất lượng và độ bền của thiết bị.

su-dung-dieu-hoa-o-to

  1. Không bật điều hòa khi chưa được khởi động xe

Đây là một trong những cách sử dụng điều hòa đúng mà bất cứ người chủ xe nào cũng cần phải chú ý. Khi xe bắt đầu khởi động, nếu bạn bật điều hòa ngay ở mức cao, bình ắc quy sẽ phải hoạt động hết công suất để vận hành điều hòa, tình trạng này xảy ra liên tục sẽ khiến ắc quy yếu dần và nhanh hỏng hơn.

Giải pháp là vào mùa hè dưới thời tiết nắng nóng như vậy, trước khi lên xe bạn nên dành khoảng 10 phút, mở hết các cửa xe và bật quạt gió ở mức cao nhất, khi đó không khí ngột ngạt sẽ được đẩy bớt ra ngoài, không khí bên ngoài tràn vào trong xe và cân bằng nhiệt độ khiến trong xe bớt nóng đi rất nhiều. Sau khi khởi động xe, bạn bật điều hòa lên và để ở chế độ làm mát từ từ tránh việc điều hòa phải hoạt động hết công suất.

  1. Không nên bật điều hòa cùng lúc khởi động xe

Cách sử dụng điều hòa trong xe ô tô mà bạn nên nhớ kỹ đó là không bật điều hòa cùng lúc khi khởi động xe. Hạ kính xe, bật quạt gió cho khí nóng thoát bớt ra ngoài. Đợi khoảng 10 phút khi máy chạy đều, bạn mới bật điều hòa để tránh hư hỏng bình điện.

  1. Khi bật điều hòa phải đóng kín cửa

Với điều hòa trong phòng hay điều hòa trên ô tô cũng thế, khi sử dụng phải đóng kín tất cả các cửa nhằm tránh để hơi lạnh tỏa bớt ra bên ngoài, hao phí nhiên liệu và giúp cho xe nhanh mát hơn.

  1. Chú ý mức gió khi bật điều hòa

Khi bật điều hòa, chú ý điều chỉnh mức gió ở tốc độ hợp lý, nếu để quạt gió ở mức quá lớn sẽ gây hao tốn nhiều điện năng và lãng phí hỏi lạnh. Điều hòa đã có hoi lạnh, bạn cũng không cần phải để quạt gió quá cao sẽ khiến chênh lệch nhiệt độ trở nên cao hơn và điều này không tốt cho cơ thể.

  1. Khi phải di chuyển qua vùng ngập nước không nên sử dụng điều hòa

Kể cả quạt gió lẫn điều hòa đều phải tắt trước khi xe bạn đi qua vùng ngập nước, đây là cách sử dụng điều hòa trong xe ô tô vô cùng thông minh bởi sẽ tránh được rác thải và nước bẩn xâm nhập vào trong quạt gió gây hư hỏng điều hòa.

  1. Tắt điều hòa trước khi dừng xe

Tắt điều hòa trước khoảng 10 phút trước khi dừng xe sẽ bảo vệ được đồ bền của thiết bị, không tắt cùng lúc với động cơ xe.

  1. Bảo dưỡng hệ thống điều hòa thường xuyên

Bên cạnh cách sử dụng điều hòa trong xe ô tô đúng cách thì việc vệ sinh dàn lạnh và bảo dưỡng toàn bộ hệ thống này cũng phải được thực hiện thường xuyên. Đặc biệt khi xe phải di chuyển thường xuyên qua những cung đường đầy bụi bặm. Thời giant rung bình khoảng 6 tháng/lần bạn nên đưa xe đi bảo dưỡng hệ thống điều hòa.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *