Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Cách vệ sinh dàn lạnh ô tô

Vệ sinh dàn lạnh ôtô cần là việc làm cần làm thường xuyên nhằm khử mùi trong xe ô tô và mang đến luồng không khí luôn trong lành, bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân khi sử dụng ô tô. Vào những ngày mùa hè nắng nóng, hệ thống điều hòa trên xe ô tô đã phải làm việc rất tích cực. Tuy nhiên, ở Việt Nam có nhiều chủ xe chưa thực sự chú ý đến tầm quan trọng của việc bảo dưỡng và vệ sinh dàn lạnh điều hòa thường xuyên.

ve-sinh-dan-lanh-o-to

Dàn lạnh là nơi không khí đi qua trực tiếp trước khi được lọc sạch lưu thông vào trong xe. Chính vì vậy mà sau 1 thời gian dài sử dụng, bụi bẩn dễ tích tụ tạo thành lớp chắn trên bề mặt dàn lạnh, điều này ảnh hưởng đến tốc độ lưu thông gió cũng như hiệu quả làm mát của điều hòa bên trong xe. Hậu quả của việc không vệ sinh dàn lạnh thường xuyên sẽ tăng nguy cơ nấm mốc và vi khuẩn có hại thâm nhập vào đường hô hấp của người ngồi trên xe. Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa rất quan trọng và việc chăm sóc, vệ sinh dàn lạnh cũng có tầm quan trọng không kém.

Cách vệ sinh dàn lạnh ô tô đơn giản nhất

Dàn lạnh nằm sâu trong bảng taplo nên muốn kiểm tra và làm sạch cần phải tuân thủ các bước tháo dỡ từng bộ phận. Đơn giản nhất để tiếp cận được với dàn lạnh là tháo dỡ bảng táp-lô cùng các chi tiết liên quan sau đó sử dụng bình xịt để làm sạch. Tuy cách vệ sinh này chưa cao vì chỉ có thể khử mùi mà không thể loại bỏ tất cả các vết bẩn tích tụ sâu trên bề mặt dàn lạnh.

ve-sinh-gian-lanh-oto-1

Ngày nay có rất nhiều các hình thức bảo dưỡng vệ sinh dàn lạnh ô tô ra đời nhằm khắc phục những điểm hạn chế của phương thức vệ sinh cũ, đỡ tốn công sức và tiết kiệm thời gian vệ sinh như cách vệ sinh điều hòa ô tô nội soi hoặc làm sạch nhờ phương pháp sử dụng máy tự động nhờ các thiết bị tự động. Nhưng dù sử dụng bất cứ hình thức nào thì cách vệ sinh dàn lạnh ô tô cũng cần tuân thủ các bước cơ bản sau:
Bước 1: Mở tất cả các cửa xe, tiến hành kiểm tra lỗ thoát nước dàn lạnh để tránh tình trạng nước thải bị tắc.
Bước 2: Khởi động động cơ, bật chế độ sưởi và quạt gió ở mức cao nhất trong thời gian khoảng 10 phút. Lưu ý nên điều chỉnh hướng gió xuống dưới sàn.
Bước 3: Tìm vị trí lọc gió để mở và tháo ra.

ve-sinh-gian-lanh-oto

Bước 4: Đánh giá mức độ bẩn của dàn lạnh nhờ 1 số thiết bị chuyên dụng.
Bước 5: Dùng 1 thiết bị súng xịt chuyên dụng kết hợp với hóa chất tẩy rửa phù hợp để phun đều lên bề mặt dàn lạnh.
Bước 6: Lặp lại bước 2, mở động cơ và bật quạt gió trong 10 phút.
Bước 7: Dùng nước lạnh để xịt mạnh lại toàn bộ bề mặt dàn lạnh để làm sạch tất cả những vết bẩn còn sót lại.
Bước 8: Thay lọc gió hoặc hoàn tất quá trình vệ sinh.
Lưu ý khi vệ sinh dàn lạnh ô tô: Lau sạch dung dịch hóa chất còn sót lại trong quá trình vệ sinh bằng khăn sạch và nước. Với những dàn lạnh chưa được vệ sinh từ thời gian khoảng 2 năm trở nên thì thực sự phương pháp làm sạch này khó mang lại hiệu quả, bạn nên mang xe đến các gara chuyên nghiệp để nhờ trợ giúp.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *