Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Cách vệ sinh ghế nỉ ô tô tại nhà

Chọn ghế da hay ghế nỉ cho ô tô của mình luôn là câu hỏi mà nhiều người còn băn khoăn. Với ưu nhược điểm khác nhau, ghế da hay nỉ đều có những đặc điểm riêng và những cách làm sạch riêng. Trong phạm vi bài viết chúng tôi xin đề cập đến vấn đề vệ sinh ghế nỉ ô tô tại nhà, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người quan tâm.

Top 3 bước vệ sinh ghế nỉ ô tô tại nhà

ve-sinh-ghe-ni-o-to-tai-nha

Trước tiên cần chuẩn bị 1 số dụng cụ để vệ sinh ghế nỉ, bao gồm:

– Máy hút bụi cỡ nhỏ.
– Dung dịch vệ sinh ghế nỉ ô tô. Bạn nên chọn những dung dịch dành riêng cho chất liệu của ghế ô tô, có thể sử dụng xà phòng nếu không tìm được dung dịch vệ sinh này.
– Nếu vệ sinh ghế nỉ ô tô bằng xà phòng phải chuẩn bị 1 xô nước ấm và 1 xô nước lạnh.
– Khăn sạch, mềm.

Bước 1:
Dùng máy hút bụi để hút sạch từ bề mặt đến các ngóc ngách của ghế, chú ý những đường chỉ hay khe ghế bởi chúng thường là nơi chứa rất nhiều các vụn đồ ăn, rác thải nhỏ hoặc bụi bẩn.

Bước 2:
Xịt dung dịch vệ sinh lên ghế và dùng khăn mềm lau đi các vết bẩn còn bám lại. Nếu dùng xà phòng hãy hòa xà phòng vào nước ấm, cho 1 miếng bọt biển thấm dung dịch này và xoa đều lên ghế.

ve-sinh-ghe-ni-o-to

Bước 3:
Vệ sinh ghế nỉ ô tô là dùng khăn ẩm, sạch lau sạch các vết bọt xà phòng hay bọt từ hóa chất tẩy rửa. Lau đi lau lại nhiều lần cho ghế thật sạch, sau đó hãy mở hết các cửa xe hoặc phơi nắng ghế khô trở lại. Có thể dùng máy sấy để làm khô bề mặt ghế nỉ ô tô.

Một số mẹo vệ sinh ghế nỉ ô tô bạn nên biết

Đối với mỗi loại vết bẩn bạn cần có cách vệ sinh khác nhau. Có thể áp dụng những mẹo làm sạch dưới đây;
– Vết bẩn là cà phê: Đây được coi loại vết bẩn cứng đầu nhất, tuy nhiên đừng quá lo lắng hãy dùng 1 viên đá nhỏ đặt lên vết bẩn và dùng khăn sạch lau lại nhiều lần, vết bẩn sẽ bị tống ra hoàn toàn khỏi bề mặt ghế nỉ ô tô.
– Vết bẩn là dầu mỡ: Cách vệ sịnh ghế nỉ ô tô với dầu mỡ cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng nước rửa bát hoặc nước xà phòng pha loãng bôi lên bề mặt vết bẩn. Cụ thể, hãy lấy 1 tấm khăn sạch thấm dung dịch này và lau đi lau lại cho tới khi vết bẩn hoàn toàn biến mất. Khi đã vệ sinh ghế nỉ ô tô xong hãy nhớ lau lại 1 khăn ẩm và sạch.
– Những vết nôn trên ghế: Hãy dùng baking soda hòa với nước rồi bôi nhẹ hỗn hợp này lên vết bẩn là sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
– Vết mực: Bạn có thể dùng rượu trắng hoặc keo xịt tóc để loại bỏ vết bẩn này. Xịt trực tiếp vào vết mực, chờ trong vài phút và lau lại bằng khăn ẩm sạch để loại bỏ hoàn toàn vết mực trên bề mặt ghế nỉ.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *