Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Cẩn thận với ô tô trung quốc giá rẻ

Không phải tự nhiên mà hàng Trung Quốc luôn để lại tiếng xấu khi xuất khẩu sang thị trường quốc tế. Không những vậy, việc mạnh tay tẩy chay các mặt hàng có nguồn gốc Trung Quốc đang được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Độ an toàn quá thấp, chất lượng sản phẩm quá tệ, tình trạng ăn cắp bản quyền và mức giá rẻ là những lý do bạn bạn nên cẩn thận với ô tô Trung Quốc giá rẻ.
Nhưng dù ô tô Trung Quốc được bán với mức giá khá thấp, gần như thấp nhất thị trường, phù hợp với kinh tế của nhiều khách hàng Việt nam nhưng các dòng sản phẩm xe này đều lần lượt không có chỗ đứng và phải quay về nơi sản xuất do những thiếu sót trong chất lượng, độ an toàn cũng như khó khăn trong phụ tùng thay thế.

Tìm hiểu các thương hiệu ô tô bền nhất hiện nay: Tại đây

1. Thiết kế an toàn thấp

xe-o-to-trung-quoc-gia-re

Tính năng an toàn của các mẫu xe Trung Quốc thường không được đánh giá cao, vì giá rẻ nên không có chi phí cho các khâu thử nghiệm về tính an toàn của xe như với các hãng xe khác. Các hãng xe có tiếng trên thị trường xuất xứ từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc,… thường trước khi tung ra thị trường đến tay người tiêu dùng phải được thử nghiệm thật kỹ càng, thậm chí là đối với mức độ khí thải ra môi trường.
Ô tô Trung Quốc thì ngược lại, để tiết kiệm và hạ thấp giá thành xuống nhất có thể, các thiết kế an toàn của xe cũng như của người tiêu dùng thường không được chú trọng.
Tuy nhiên, không thể đánh đồng tất cả, thực tế vẫn có 1 số hãng xe ô tô Trung quốc tiến hành thực hiện thử nghiệm an toàn nhưng số lần đầu tư thử nghiệm là vô cùng ít ỏi. Thông thường, với các hãng xe nối tiếng khác, phải trải qua ít nhất là trên 100 lần thử nghiệm mới có thể đảm bảo cho xe đến tay người tiêu dùng, trong khi đó đối với các hãng xe ô tô Trung Quốc, con số này chỉ dao dộng trong khoảng từ 20-30 lần.
Chính vì quy trình sản xuất xe hời hợt, chỉ quan tâm đến số lượng xe bán ra nên vô tình cái mác về độ an toàn của xe thấp dẫn đến chất lượng quá tệ đã dành cho các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc.

2. Chất lượng quá thấp, thậm chí là quá tệ

Việc định giá với mức thấp nhất nên chất lượng của xe cũng giảm đi đáng kể. Các chi tiết máy móc, phụ tùng, động cơ đều không được đầu tư khi giá thành không cho phép. Hơn nữa số lượng sản xuất ra hàng loạt, nhà sản xuất chỉ quan trọng về số lượng mà không chú trọng chất lượng. Việc rút ngắn quá trình sản xuất, đầu tư nguyên vật liệu rẻ, cắt giai đoạn và giảm nhân công là khiến chất lượng của xe ô tô trung quốc xuống dốc không phanh. Các thiết kế đảm bảo an toàn cho người dùng cũng bị lược bớt, việc trang bị các thiết bị cần thiết trong xe như túi khí, hệ thống treo tốt cũng không được xem trọng.
Chất lượng sản phẩm cộng với chất lượng dịch vụ của ô tô Trung Quốc ngày càng gây thêm sự thất vọng cho khách hàng, không ít lần bị tẩy chay ở những thị trường dễ tính nhất.

3. Tình trạng ăn cắp bản quyền thiết kế với các hãng xe ngoại

xe-o-to-trung-quoc-gia-re-1

Trung Quốc có biệt tài copy bất cứ nhãn hiệu nào trên thế giới, và xe ô tô Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ. Chỉ sau khi có 1 siêu phẩm trên thế giới ra đời, một thời gian sau, Trung Quốc sẽ phục vụ thị trường bằng 1 siêu phẩm nhái tương tự, giống đến 70 -80%. Nhưng điều phẫn nộ nhất là nó được tuyên bố là độc quyền thương hiệu của Trung Quốc.
Trước tình trạng ăn cắp bản quyền ngày càng lộ liễu và hống hách như hiện nay thì các hãng xe phải mạnh tay hơn để giải quyết tình trạng này, các cơ quan Trung Quốc phải nghiêm túc hơn trong việc kiểm duyệt thiết kế các sản phẩm nội địa của mình.

4. Phụ tùng giả, kém chất lượng

Chính vì mức giá rẻ nên đây là lý do bắt buộc các hãng ô tô Trung Quốc phải sử dụng các loại phụ tùng giá rẻ để giảm chi phí sản xuất. Không chỉ sử dụng để sản xuất, các loại phụ tùng thay thế của Trung Quốc cũng được các nước liệt vào danh sách đen vì chất lượng quá kém.
Các loại phụ tùng bằng nhựa đa phần được làm bằng nhựa giả thay vì sử dụng thương hiệu uy tín như Dupont. Sau một thời gian sử dụng, lớp nhựa giả sẽ bị bong ra, nứt toác và gãy rụng khiến khách hàng không sử dụng được nữa.

 

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *