Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Chia sẻ kinh nghiệm chống chuột trên xe ô tô cực kỳ hiệu quả

Chuột là loại gặm nhấm mang mầm mống của rất nhiều căn bệnh cho con người. Chúng không chỉ gây hại cho con người mà còn làm không ít người đau đầu với tình trạng chuột trên xe ô tô gây mất vệ sinh nội thất xe, chuột chui vào khoang máy, chuột cắn dây điện, gây hỏng hóc động cơ,…? Vậy làm sao để chống chuột chui vào xe ô tô, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi những kinh nghiệm chống chuột trên xe ô tô cực kỳ hiệu quả dưới đây nhé.

1. Giữ vệ sinh xe ô tô sạch sẽ và đưa xe đi bảo dưỡng thường xuyên

ve-sinh-xe-o-to

Đây là một trong những cách chăm sóc và bảo dưỡng xế yêu đúng đắn nhất và tất nhiên là bao gồm cả chống chuột trên xe ô tô. Việc thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh ô tô sẽ giúp chúng ta phát hiện và sớm xử lý được tình trạng chuột trên xe. Thêm vào đó, khi đưa xe đi bảo dưỡng các kĩ thuật viên sẽ kiểm tra và sẽ xử lý nhanh gọn, triệt để những hỏng hóc do chuột gây ra (nếu có).

2. Thường xuyên kiểm tra khoang máy động cơ

Thường xuyên kiểm tra khoang máy động cơ xe để hạn chế có chuột trên ô tô, hoặc nếu có thì sớm xử lý tình trạng này. Đặc biệt đối với những chiếc xe lâu không dùng tới, chủ xe vẫn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và nổ máy để giúp động cơ hoạt động bền hơn và khiến cho lũ chuột không dám tung hoành như ‘chốn không người’.

3. Đừng quên đóng cửa xe

chu-y-dong-cua-xe-o-to

4. Không nên ăn uống trên xe

Hạn chế ăn uống trên xe và luôn vệ sinh xe sạch sẽ sau khi ăn bởi xe không được giữ gìn sạch sẽ tạo điều kiện thu hút chuột xuất hiện nhiều hơn, hạn chế tối đa việc để thức ăn trên xe để bảo vệ xe khỏi sự tấn công của lũ chuột.

khong-nen-an-uong-tren-xe-o-to

5. Không nên tự vệ sinh khoang máy động cơ

Chủ xe hoàn toàn có thể tự vệ sinh khoang máy động cơ hay vệ sinh nội thất xe tại nhà, tuy nhiên theo các tài xế giàu kinh nghiệm về ô tô, tốt nhất chủ xe nên đưa ra gara. Bởi nếu vệ sinh không cẩn thận thì sẽ khiến khoang máy động cơ bị ẩm ướt, càng dễ hỏng hóc. Ngoài ra nếu không xử lý triệt để mùi chuột trong khoang máy, thì không thể chống chuột trên xe ô tô hiệu quả. Bởi chuột sẽ vẫn quen mùi và tiếp tục tìm mọi cách để vào khoang máy của xe ô tô.

6. Lắp thêm lưới lọc gió

Hãy tân trang độ chắc chắn của lưới tản nhiệt và bộ phân lọc gió bằng việc lắp thêm tấm lưới bằng kim loại hoặc inox cứng cáp. Chuột sẽ khó lòng mà tấn công được ‘cánh cửa’ bảo vệ khoang máy này để tiến vào bên trong. Không chỉ chống chuột trên xe ô tô, biện pháp này còn giúp chủ xe đối phó với sự xâm nhập của côn trùng, rắn rết, lá và các rác bẩn nhỏ… Đừng tự ý xịt hóa chất vào khoang máy động cơ xe ô tô

lap-them-luoi-loc-gio-cho-xe-o-to

7. Trang bị máy đuổi chuột

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy có tác dụng chống chuột trên xe ô tô. Máy phát ra sóng tần đuổi chuột đến gần và không hề gây tổn hại đến sức khỏe của con người.

8. Áp dụng mẹo hay chống chuột trên xe ô tô

Sử dụng long não, băng phiến, túi đuổi chuột,… Theo đó đặt những thứ này vào trong khoang máy để xua đuổi chuột đến gần và thường xuyên kiểm tra tác dụng của nó. Tất nhiên, cũng có người thành công nhưng cũng không ít người lắc đầu vì những mẹo này không ‘xi nhê’ đối với lũ chuột.

su-dung-long-nao-chong-chuot-tren-xe-o-to

Thực tế thì không phải mẹo nào được cánh tài xế truyền tai nhau cũng đúng chẳng hạn như kinh nghiệm chống chuột bằng xịt hóa chất đuổi côn trùng vào khoang máy, đặt lông mèo trong xe và cả trong động cơ, rải thuốc diệt chuột… Những mẹo này không những có hiệu quả chống chuột trên xe ô tô mà còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm như gây ăn mòn, hỏng hóc động cơ hay gây hại đến sức khỏe người sử dụng xe nếu như hít phải lông mèo hoặc trẻ con lỡ ăn nhầm viên diệt chuột… Tốt nhất chủ xe hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi áp dụng và nếu không chắc chắn, hãy đưa xe đến các gara bảo dưỡng.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *