Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi sử dụng đồng hồ đo áp suất

Trong thời gian vừa qua, chúng tôi có nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm từ khách hàng đối với các loại đồng hồ đo áp suất thông qua website, điện thoại và các câu hỏi trong quá trình gặp gỡ khách hàng. Với mong muốn giúp đỡ khách hàng am hiểu hơn nữa về dòng sản phẩm này, chúng tôi có tập hợp các câu hỏi điển hình và trả lời để khách hàng cùng tham khảo.

1. Tại sao một số thiết bị đo áp suất chỉ được sử dụng với nhiệt độ môi trường xung quanh khoảng 1400F ( 600 ­C )

Trả lời : 

Nhiệt độ khắc nghiệt có thể làm hở các khớp kim loại bên trong thiết bị , làm đồng hồ đo không chính xác hoặc hư hỏng cơ cấu bên trong đồng hồ .

Ngoài ra mặt kính của thiết bị được sản xuất từ kính an toàn , chỉ có thể sử dụng khi nhiệt độ môi trường xung quanh 140oF ( 60oC ) . Kính an toàn được làm từ hai đĩa thủy tinh . Những đĩa thủy tinh này được dán với nhau bằng một lớp màng mỏng. Nếu nhiệt độ tăng lên trên 600C thì mặt kính có thể suất hiện các vết rạn, do đó việc đọc thống số sẽ không còn chính xác nữa .

 đồng hồ đo áp suất

Để xử lý cũng như đề phòng trường hợp nhiệt độ cao ta nên lắp đặt đồng hồ đo áp suất với ống tản nhiệt kết hợp với loại màng ngăn kết hợp cách nhiệt tốt.

2. Một kỹ sư bảo trì từ công ty Vinamilk có thắc mắc:

Tôi sử dụng đồng hồ đo áp suất cho bình tăng áp với mục đích tăng áp lực nước trong đường ống để đẩy nước lên cao . Nhưng áp suất trong ống thay đôi liên tục với biên độ lớn, như thế có ảnh hưởng đến đồng hồ không và có cách nào khắc phục không  ?

Đây là một vấn đề mà nhiều khách hàng sử dụng đồng hồ đo áp suất đang gặp phải .

Áp suất trong ống tăng hay giảm đột ngột có ảnh hưởng tiêu cực đến đồng hồ. Độ biến thiên áp suất lớn dễ làm mòn cơ cấu bánh răng phía trong mặt đồng hồ. Nếu sử dụng với điều kiện như thế trong thời gian dài sẽ dễ gây hư hỏng đồng hồ đo.

Cách xử lý : Lắp thêm một ống hẹp, ống hẹp này có tác dụng ổn định dòng lưu lượng trong ống giúp hạn chế sự biến thiên đột ngột của áp suất , giúp bảo vệ đông hồ tốt hơn .

3. Kỹ sư công nghệ của nhà máy lọc dầu Nghi Sơn có hỏi :

Tôi mới sử dụng đồng hồ đo áp suất có thấy trên vỏ máy có  một “ Đinh vít màu vàng nhỏ”  . Không biết nó có tác dụng gì ?

Để đo áp suất dưới 363psi ( 25bar ) trên các đồng hồ đo áp suất thường có những “ đinh vít màu vàng nhỏ ” . Những đinh vít này hoạt động như một công tắc với 2 chế độ OPEN và CLOSE (Xem hình). Những đinh vít này được đóng lại khi vận chuyển giao hàng và phải được mở ra khi lắp đặt, vận hành để ngăn ngừa bất kì sự tăng áp lực nào trong mọi trường hợp. Giúp tăng tuổi thọ đồng hồ và tránh tình trạng áp suất trong mặt đồng hồ tăng quá cao gây vỡ hoặc nổ mặt kính của đồng hồ gây thương tích cho người sử dụng từ đó bảo vệ an toàn tối ưu cho người sử dụng.

sử dụng đồng hồ đo áp suất

4. Mình sử dụng đồng hồ đo áp suất tại khu vực có độ rung động lớn . Nhờ các bạn tư vấn nên sử dụng loại đồng hồ đo áp nào cho phù hợp ?

Khi đồng hồ hoạt động tại những nơi có rung động lớn như gần động cơ , gần máy bơm , gần van điểu khiển, kim đồng hồ sẽ bị rung động theo dẫn đến độ đo không chính xác và người sử dụng khó có thể đọc được kết quả đo. Nếu sử dụng đồng hồ đo bình thường thì sai số đo sẽ rất lớn .

Ta nên sử dụng loại đồng hồ chứa dầu. Loại này giúp giữ kim đồng hồ ổn định không bị lệch khi có rung động, ngoài ra dầu giúp bôi trơn các chi tiết của đồng hồ và giúp đồng hồ hoạt động tốt và bền hơn .

5. Khách hàng tại Vũng tàu có hỏi :

Sự khác biệt giữa một thiết bị đo áp suất tiêu chuẩn và một thiết bị phiên bản an toàn là gì . Mình cần thông tin để lựa chon thiết bị ?

Phiên bản an toàn có một vách ngăn vững chắc được hàn ở phía sau đồng hồ. Hơn nữa mặt đồng hồ được làm từ kính an toàn, nếu áp suât tăng lên quá cao ( ví dụ như vỡ trong ống Bourdon ) áp suất sẽ thoát hoàn toàn qua vách ngăn phía sau này giúp triệt tiêu áp lực qua mặt kính của đồng hồ. Bởi vậy không có rủi ro cho người vận hành bởi các mảnh vụn kính bay ra .
Bạn có thể tham khảo một vài thiết bị đồng hồ đo áp suất: Tại đây

Còn rất nhiều câu hỏi khác quay xung quanh đồng hồ đo nước áp suất. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ tổng hợp các câu hỏi tiêu biểu nhất đến từ các anh chị khắp nơi trên tổ quốc. Nếu bạn có câu hỏi nào thắc mắc, đừng ngần ngại comment xuống bên dưới để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể giải đáp hết các câu hỏi từ quý khách hàng nhé!

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *