Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Hướng dẫn bắt bệnh chính xác và cách sửa chữa kích thủy lực tại nhà hiệu quả

Để có thể “bắt bệnh chính xác” và có cơ sở để sửa chữa kích thủy lực tại nhà hiệu quả, trước tiên cần phải nắm được nguồn gốc. Nguồn gốc tại đây chính là cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kích thủy lực.
Cách sửa chữa kích thuỷ lực không quá khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà để có thể tiếp tục sử dụng dụng cụ nâng đỡ này hiệu quả. Nhưng trước đó bạn phải xác định được những lỗi hư hỏng, nguyên nhân gây ra tình trạng thì bạn mới có thể dùng đúng phương pháp để khắc phục.

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

a. Cấu tạo
Kích thủy lực thường dùng đều có cấu tạo gồm:
– Thân kim loại chịu lực
– Piston lên xuống
– Xi lanh
– Khoang chứa dầu bên trong xilanh
– Khoang dầu thủy lực giữa xi lanh và thân.
– Tay công và khóa chốt.
Ngoài ra, có một số loại đặc thù vẫn bao gồm đủ các loại này nhưng hầu hết đều cần đáp ứng đủ những chi tiết trên.

sua-chua-kich-thuy-luc

b. Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực
Khi Piston 2 dịch chuyển về phía dưới một đoạn L1 van một chiều 3 được đóng lại và chất lỏng trong bình công tác 1 đi vào xilanh nâng qua van một chiều 4. Khi đó Piston 6 và vật tải F2 sẽ được nâng lên một đoạn L2.
Khi Piston 2 dịch chuyển về phía trên van một chiều 4 đóng lại và Sau đó Piston 2 hạ xuống một đoạn L2. Muốn hạ Piston kích thủy lực số 6 và vật tải F2 xuống, chúng ta cần phải hạ khóa 5 để nối thông xilanh và bình chứa.
Tuy nói hơi khó hiểu. Nhưng bạn nhìn trên hình ảnh sơ đồ của kích thủy lực bạn sẽ dễ hình dung. Và thực chất nó chính là quá trình đưa dầu từ piston 2 sang piston 1 để tăng áp suất. Khi muốn hạ xuống thì dầu thủy lực sẽ đi ngược lại.

Tham khảo các loại kích thủy lực chất lượng: Tại đây

2. Dấu hiệu kích thủy lực “đổ bệnh” và cách sửa chữa tại nhà hiệu quả

a. Dấu hiệu nhận biết kích thủy lực bị lỗi
– Trong quá trình làm việc, đặc biệt là Kích hình nấm, hình trụ thường bị mòn lõm và mòn lệch .
– Thân con đội bị mòn côn, mòn méo, bị nứt vỡ;
– Đối với Kích dùng cho xu páp đặt bị chờn cháy ren bu lông, đai ốc điều chỉnh, mòn đầu tiếp xúc với đuôi xu páp.
– Đối với Kích thuỷ lực: mòn các van, hỏng lò xo.
– Đối với Kích con lăn, ngoài hiện tượng mòn mặt tiếp xúc với cam còn bị mòn ở các chốt bạc.
b. Nguyên nhân hư hỏng
– Quá trình hoạt động lâu dài, ma sát lớn mà không có dầu bôi trơn nên các chi tiết, bộ phận của kích thuỷ lực phải chịu sức ma sát, sức nén lớn, dẫn tới mài mòn;
– Dung dịch dầu thuỷ lực bị khô hoặc bị nhiễm tạp chất, bụi hoặc không khí lọt vào nên không thể tạo ra áp lực đủ để làm việc;
– Không vệ sinh dụng cụ thường xuyên.
c. Cách sửa chữa kích thủy lực tại nhà an toàn
– Sửa chữa mặt tiếp xúc của Kích thủy lực.
– Bề mặt tiếp xúc của đầu Kích không được mòn sâu quá 0,01 mm, nếu vượt quá thì phải mài lại, cho phép mài vát xung quanh và mài phẳng nếu không có máy mài định hình mặt cầu.
– Thân Kích mòn côn, mòn méo quá 0,04 mm hoặc bị nứt vỡ thì phải thay mới. Chú ý khi thay Kích phải theo kích thước sửa chữa của ống dẫn hướng của nó ở thân máy, khe hở giữa con đội với ống dẫn hướng trong phạm vị 0,018 – 0,09 mm.
– Các bu lông, đai ốc điều chỉnh bị chờn ren, nứt gãy đều phải thay mới, sau đó phải điều chỉnh lại khe hở nhiệt đúng quy định của từng loại động cơ.
– Sau khi sửa chữa Kích cần đảm bảo khe hở lắp ghép giữa thiết bị và ống dẫn hướng của nó, tuỳ theo mỗi loại động cơ nhưng thường khe hở này không được vượt quá 0,6 mm.
Cuối cùng, bạn nên kiểm tra kích thuỷ lực nhiều lần đảm bảo dụng cụ đã đủ áp lực thì mới có thể nâng đỡ các vật nặng. Đồng thời bạn có thể điều chỉnh lại mức dầu bên trong sao cho dụng cụ hoạt động tốt nhất theo ý muốn.

sua-chua-kich-thuy-luc-1

Trên đây là các dấu hiệu, nguyên nhân và cách sửa chữa Kích tại gia. Nếu không thể chữa khỏi, bạn có thể mang đến An Phát – địa điểm cung cấp con đội thủy lực, Kích thủy lực chất lượng giá rẻ để được giải quyết triệt để.
Công ty TNHH Thiết bị phụ kiện An Phát là một trong những đơn vị uy tín chuyên phân phối kích thủy lực Kenji nói riêng và thiết bị làm lốp nói chung tại Việt Nam. Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi mua hàng tại An Phát bởi:
– An Phát cam kết cung cấp hàng chính hãng, đa dạng, nhiều mẫu mã, thương hiệu từ thấp đến cao.
– Chính sách ưu đãi nhất cho khách hàng.
– Phụ tùng thay thế đầy đủ.
– Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *