Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Hướng dẫn cách bước kiểm tra áp suất lốp

Theo các chuyên gia, việc kiểm tra áp suất lốp vào buổi sáng trước khi di chuyển là chính xác nhất, bởi lốp đang còn nguội.

kiem-tra-ap-suat-lop-xe

Lốp là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên tình trạng của lốp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc lái xe. Vì thế nắm bắt được các kĩ năng cơ bản về kiểm tra áp suất lốp là việc hết sức cần thiết cho các lái xe luôn chăm sóc chiếc xe ở tình trạng tốt nhất.

Các bước kiểm tra áp suất lốp

  • Đỗ xe ở trên bề mặt bằng phẳng, nơi râm mát.
  • Mở nắp van tránh bụi của xe.
  • Sử dụng đồng hồ đo áp suất(đồng hồ kim hoặc đồng hồ điện tử) bấm và giữ đầu đo thẳng vào đầu van trong một thời gian ngắn.
  • Ghi lại thông số trên đồng hồ, nếu bạn thấy chỉ số có sự thay đổi quá lớn, rất có thể là do thiết bị kết nối chưa chuẩn hãy tháo ra và thử lại lần nữa.
  • Khi đã có kết quả áp suất lốp, bạn mang so sánh với áp suất lốp khuyến cáo của nhà sản xuất(thường ở bên cửa lái hoặc trong sách hướng dẫn).
    Nếu áp suất cao hơn so với tiêu chuẩn thì bạn chỉ việc nhấn vào đầu van để xì hơi ra, còn thấp hơn thì hãy bơm hơi vào để đạt áp suất lốp an toàn.

thong-so-ap-suat-lop-xe

  • Kiểm tra lại lốp khi đã thêm hơi hoặc bớt hơi.

Trên là các bước kiểm tra áp suất lốp, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình vận hàng và điều khiển xe ô tô. Ngoài ra các bạn nếu không muốn kiếm tra áp suất lốp bằng tay thì có thể trang bị các cảm biến áp suất lốp để việc kiểm tra tiện lợi và dễ dàng hơn.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *