Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Hướng dẫn điều chỉnh – thay thế dây curoa

Dây curoa có chức năng điều phối hoạt động giữa pít tông của động cơ, vì vậy nó có vai trò cực kì quan trọng. Nếu xe đang chạy mà dây curoa bị đứt có nghĩa là xe của bạn phải nằm yên một chỗ và đợi cứu hộ. Lúc này, sự dịch chuyển giữa xupap và pít tông không còn nữa và có thể kéo theo hàng loạt các hỏng hóc như cong ti biên, vỡ pít tông,…

Để điều chỉnh dây curoa, cần nới lỏng phần trên và dưới của máy phát điện. Tiếp theo dùng súng vặn ốc cho đến khi lực căng dây curoa nằm trong giá trị tiêu chuẩn rồi siết tất cả các đai ốc đã nới lỏng lại.

Để thay thế dây curoa, bạn tháo dây ở máy nén lạnh, tháo lỏng đai ốc và tháo dây ra khỏi pu ly rồi luồn qua phần trống của quạt và gắn vào trong khi cân chỉnh các rãnh của nó với pu ly máy phát và puly cốt máy. Điều chỉnh dây curoa nằm trong phạm vi tiêu chuẩn rồi gắn vào máy nén lạnh là xong.

xe-o-to-bi-hong

1. Hướng dẫn cách kiểm tra tuổi thọ của dây curoa

Nhưng đặc điểm cần chú ý khi kiểm tra dây curao

– Xem phần bụng đây

Các răng cao su ở phần bụng của dây curoa chuyển động liên tục để truyền động theo vòng tua máy và hoạt động trong môi trường rất nóng, ma sát với hai mặt tiếp xúc của pulley trong một thời gian dài gây ra tình trạng nứt ở các chân của răng cao su. Sau khoảng 5 – 10 nghìn km đã có hiện tượng nứt bụng dây. Các bạn không nên thay dây curoa chỉ vì thấy các vết nứt ở bụng dây.

– Xem 2 bên hông của dây có vết nứt hay không

Hai bên hông dây là những bộ phận hoạt động nhiều nhất của dây curoa. Khi thấy rạn nứt ở hai bên hông như hình thì dứt khoát phải thay dây. Dây này không thay ngay sẽ phá hư pulley trước và sau. Các bạn sẽ “tổn thất nặng nề” khi phải thay pulley.

– Xem vết nứt ở mặt trên của dây

Mặt trên của dây có những vế nứt như hình thì phải thay dây. Dây không còn khả năng chịu lực nữa, có thể đứt bất cứ lúc nào.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, để đảm bảo sự vận hành tốt nhất của máy móc và sự ổn định của dây curoa nên thường xuyên kiểm tra và bảo trì nó một cách đúng cách. day-curoa-xe-o-to

2. Dây curoa cam hoạt động như thế nào?

Dây curoa cam được làm bằng cao su giúp trục cam và trục khuỷu của xe ăn khớp và đồng bộ để thời gian đóng mở van biên thiên luôn luôn chính xác.

Một số xe dùng dây xích truyền động trục cam để thay thế cho dây cao su, nhưng chúng đều có tác dụng như nhau. Nếu thời điểm đóng mở van biên thiên bị sai, xe sẽ không thể hoạt động một cách chính xác nhất, thậm chí là không chạy được. Ngoài ra, dây curoa cam còn có tác dụng điều chỉnh hệ thống trợ lực và van bơm nước. Chính bởi sự quan trọng đó, nếu dây curoa cam có vấn đề, thợ sửa xe sẽ phát hiện ngay ra lỗi kỹ thuật và có khả năng sẽ khuyến cáo để thay thế một chiếc dây curoa mới.

Động cơ bốn kỳ sẽ có các kỳ hoặc giai đoạn hoạt động như sau:

Kỳ nạp: Pít tông di chuyển xuống và van nạp mở ra cho phép hỗn hợp không khí và nhiên liệu vào xi-lanh. Tại giai đoạn này, van xả vẫn đóng.

Kỳ nén: Pít tông di chuyển lên trên, nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí. Tất cả các van đều đóng.

Kỳ nổ: Pít tông di chuyển xuống dưới cho phép bugi đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí, cung cấp năng lượng cho xe. Tất cả các van đều đóng.

Kỳ xả: Van xả mở ra cho phép nhiên liệu và không khí thừa thải ra khỏi động cơ. Van nạp được đóng lại.

Trong khi diễn ra các giai đoạn này, dây curoa cam hoạt động để xoay vòng bi trục cam (một số động cơ có hai vòng bi trục cam) ăn khớp với trục khuỷu. Một dây curoa cam hỏng sẽ gây ra sự không đồng bộ giữa trục cam và trục khuỷu, và điều này rất nguy hiểm cho động cơ của xe. Nó khiến thời điểm đóng mở van biến thiên bị lệch và khiến các van, pít tông bị bẻ cong hoặc bị phá hủy hoàn toàn.

Lái xe có thể nhận biết được vấn đề hỏng hóc ngay lúc đó. Các tiếng ồn từ dây curoa cam, như tiếng rít lên của dây cao su hoặc lộp cộp của dây xích là một bằng chứng cho thấy dây curoa có vấn đề. Vì dây curoa cam rất quan trọng nên hãy chú ý đến những dấu hiệu bất thường trên xe ô tô. Như một quy luật rất quan trọng, lái xe nên chú ý thay thể dây curoa khi xe chạy được khoảng 100.00 – 150.000 km, hoặc ít nhất là phải tiến hành kiểm tra thường xuyên.

Vì lý do đó, các nhà sản xuất xe sẽ đưa ra các khuyến nghị cần thiết về thời gian thay thế chính xác nhất. Nhưng nhìn chung, khi xe chạy được khoảng 120.000km là thời điểm hợp lý nhất để thay dây curoa cam để đảm bảo động cơ tiếp tục hoạt động một cách hiệu quả.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *