Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng máy khoan từ

Máy khoan từ là thiết bị khá quan trọng và phổ biến trong ngành xây dựng, cơ khí, đóng tàu, … vận hành trên nguyên lý hút của từ tính để liên kết chặt giữa máy khoan và vật cần khoan. Với tần suất vận hành liên tục, phải làm gì để máy khoan từ luôn bền bỉ, kéo dài tuổi thọ và làm việc an toàn.Việc kiểm tra, bảo dưỡng máy khoan từ theo quy định là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách kiểm tra và bảo dưỡng máy khoan từ đúng kỹ thuật, giúp nâng cao hiệu suất của máy và làm việc ổn định hơn.
Tham khảo các loại máy khoan từ cầm tay tại: https://thietbicongnghiep.net/may-khoan-tu-2-1-56414.html

may-khoan-tu-ara-1001

1. Cấu tạo máy khoan từ

Máy khoan từ được thiết kế với hiệu suất làm việc cao đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của đa số khách hàng trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau như xây dựng, cơ khí, đóng tàu, kết cấu thép, …. Cấu tạo cơ bản của máy khoan từ gồm các bộ phận sau:
1. Thân máy
2. Phần khởi động máy: điều chỉnh điện áp và chiều quay của động cơ.
4. Chổi than, Gá đỡ.
5. Rô to quay
6. Stato đứng yên
7. Quạt gió.
8. Bánh răng.
9.Trục khoan.
10. Đầu kẹp mũi khoan.
11. Vòng bi trục động cơ.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra và bảo dưỡng máy khoan từ đúng cách.

su-dung-may-khoan-tu-nitto-nhat-ban

Bảo dưỡng máy khoan từ cần kỹ năng và kiến thức về sản phẩm, đảm bảo máy có thể làm việc tốt sau khi tiến hành bảo dưỡng. Thông thường Quy trình bảo dưỡng máy khoan từ sẽ gồm những công việc như sau:
1. Nước làm mát phải được cấp thường xuyên vào máy thông qua tâm mũi khoan, hoặc các đầu phun từ hai phía của mũi khoan vào khu vực cần khoan để đảm bảo máy không bị nóng.
2. Máy khoan từ làm viêc bạn nên thường xuyên kiểm tra độ lệch tâm của máy.
3. Kiểm tra máy khoan để đảm bảo rằng mũi khoan luôn được gắn chặt với mâm cặp của máy khoan.
4. Kiểm tra tình trạng hiện tại của 1 số bộ phận trong máy khoan và thay thế khi chúng đã mòn như mũi khoan, chổi than…
5. Sử dụng một thanh mài để làm lộ và làm sắc các hạt kim cương để mài mũi khoan kim cương.
6. Khi khoan phải chắc chắn rằng vật liệu cần khoan được giữ cố định an toàn tại chỗ và không bị di chuyển trong khi khoan.
7. Thường xuyên kiểm tra tình trạng của đế từ xem có bị hư hỏng hay không. Nếu phát hiện sự cố cần phải được sửa chữa ngay để không làm gián đoạn công việc.
Mỗi model máy khoan từ sẽ quy định 1 công suất làm việc khác nhau vì vậy không nên sử dụng máy khoan từ vượt quá công suất cho phép. Nếu bắt buộc làm việc quá tải, dòng điện đi qua rất lớn trong thời gian dài có thể dẫn đến động cơ bị cháy.

Cơ khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *