Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Khi nào thì nên thay bugi xe hơi?

Trong nhiều trường hợp khi xe khó khởi động, ngoài việc có thể do ắc quy gặp vấn đề thì còn có khả năng là Bugi quá cũ hoặc bị lỗi. Chính vì vậy, việc thay bugi xe hơi cần phải được thay thường xuyên mỗi khi xe gặp các triệu chứng dưới đây.

1. Tại sao cần thay bugi xe hơi

Để có thể hoạt động tốt, động cơ ô tô sẽ phải cần không khí và tia lửa để làm máy khởi động. Trong đó, Bugi có trách nhiệm tạo ra tia lửa điện để đốt cháy các hỗn hợp khí và nhiên liệu. Và tất nhiên, xe có thể bị trục trặc hoặc chết máy nếu Bugi bị hỏng hoặc lắp sai.
Hoặc với các bugi đã cũ, có dấu hiệu của việc bị mài mòn thì sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tạo ra tia lửa điện để cung cấp năng lượng cho động cơ.

thay-bugi-xe-hoi

Chính vì vậy, Bugi có vai trò quan trọng đối với chiếc xe hơi của bạn, nó yêu cầu phải được bảo dưỡng và thay thế, nhưng lại không có quy tắc cụ thể nào về thời điểm chúng cần được bảo dưỡng. Đây là một việc khá khó khăn cho các Anh Em, tuy nhiên không phải là không giải quyết được. Các Anh Em nên thường xuyên sử dụng thiết bị kiểm tra ô tô của mình để nhận ra các dấu hiệu của phích cắm bị lỗi qua các cách thực hiện dưới đây.

2. Các triệu chứng bị lỗi mà bạn nên thay bugi

Nếu bugi xe hơi lắp không đúng cách, bị bám bẩn hoặc chết, thì nó có thể biểu hiện qua một hoặc nhiều triệu chứng sau:

2.1. Xe khó khởi động hoặc không nổ máy

Như đã nói ở trên, bugi cung cấp tia lửa điện cho động cơ nên nó có vai trò khá quan trọng. Việc bugi cũ sẽ gặp khó khăn khi tạo ra tia lửa điện nhằm cung cấp năng lượng cho động cơ.
Trong trường hợp xe bị khựng lại khi bạn đang cố gắng bật nó, có thể là do bugi hoặc dây bugi bị hỏng. Ngoài ra trong trường hợp xe bạn không khởi động được có thể là do ắc quy, vì thế bạn nên chọn ắc quy tốt cho xe của mình.

xe-o-to-khong-no-may

2.2. Xe bỗng nhiên hoạt động ì ạch

Xe hoạt động ì ạch – nếu bạn nhận thấy xe của bạn rơi vào trong tình trạng như này, đặc biệt là khi bạn cố gắng tăng tốc, thì rất có thể bắt nguồn từ việc bugi đã mòn. Đây có lẽ là thời điểm phải thay thế chúng, tất nhiên, không ai thích lái 1 chiếc xe ì ạch, ngốn nhiên liệu, phải không?

2.3. Động cơ phát ra những âm thanh lạ

Lạch cạch, pingping, tiếng gõ hoặc bất cứ tiếng nào lạ thường xuất phát từ động cơ của bạn thì phần lớn là do bugi của xe hơi bạn rồi.

2.4. Chiếc xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn

Việc bugi bị mòn dễ dẫn đến việc làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của xe bởi chúng đốt cháy không hiệu quả nhiên liệu đi vào động cơ, đồng nghĩa với việc bỗng dung bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn khi đổ xăng.
Trong bất cứ vấn đề chăm sóc xe hơi nào, bạn nên tuân thủ các quy định bảo trì bảo dưỡng định kỳ do nhà sản xuất khuyến nghị. Nên thường xuyên xem lại lịch trình bảo dưỡng đề xuất của xe để biết thời điểm nào nên thay thế bugi.

xe-hoi-tieu-hao-nhien-lieu

Chúng tôi rất mong những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn. Nếu nhận thấy bất cứ dấu hiện nào trong số các triệu chứng trên, hãy kiểm tra xe hơi của mình, hoặc cụ thể hơn là thay bugi nhé. Đừng để việc động cơ bị hư hỏng chỉ vì chiếc bugi bị mòn hoặc hỏng.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *