Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố

Ở thành phố, đặc biệt những thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh có mật độ giao thông phức tạp, tổng hợp các phương tiện giao thông hỗn độn. Khi lái xe ô tô trong thành phố bạn sẽ chẳng bao giờ lường trước được những tình huống sẽ xảy ra, đặc biệt vào giờ tan tầm khi mà cảnh tắc đường, đông đúc đến nghẹt thở. Dưới đây là những kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố mà bạn nên biết.

lai-xe-trong-thanh-pho

  1. Những tình huống có thể xảy ra

Có rất nhiều những tình huống oái oăm có thể xảy ra khi bạn lái xe trong thành phố mà bất cứ người tài xế nào cũng không thể ngờ hết được. Có thể không phải lỗi từ người lái xe cũng có thể đó là lỗi của những người đi đường. Ví dụ như nổ lốp hoặc không thể xử lý kịp thời khi có người vô ý lao ra đường hay bất cẩn ngã xuống đường hay xe máy đi vào đường dành riêng cho ôtô …. Những tình huống này thì khó tránh xảy ra những vụ tai nạn nguy hiểm. Đôi khi, khi di chuyển trên đường bạn cũng gặp những tài xê lái xe khác phóng nhanh vượt ẩu, chạy ngược chiều,… Chính vì thế bạn nên trang bị một vài kỹ năng như thay lốp ô tô nhanh, xử lý tình huống khi va chạm…

  1. Khi lái xe ô tô trong thành phố cần chú ý điều gì?

Giữ khoảng cách an toàn

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố với mật độ giao thông đông đúc xe qua lại, tình trạng tắc đường hay những con hẻm nhỏ khuất tầm nhìn, đó là các bác tài không nên chủ quan và phải nhớ rằng nên giữ 1 khoảng cách an toàn với xe đi trước để kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra.

Khi muốn vượt qua xe khác bạn cần chú ý quan sát mọi hướng qua gương chiếu hậu, sau đó tiến thẳng lên và giữ khoảng cách an toàn với xe cần vượt, hành động dứt khoát và yêu cầu cao nhất là an toàn cho mình và những phương tiện xung quanh.

Luôn tập trung cao độ

Hãy luôn tập trung hêt sức mình bởi làm việc gì trong khi tập trung bao giờ cũng mang lại hiệu quả cao nhất. Với khi lái xe ô tô cũng vậy, không được để bản thân bị phân tâm, hạn chế hoặc không nghe nhạc quá to, ăn uống, hay nghe điện thoại trong khi đang lái xe ô tô bởi chỉ cần một phút bất cẩn cũng có thể khiến bạn gánh chịu những hậu quả khôn lường.

lai-xe-trong-thanh-pho

Giữ đều ga, đi đúng làn đường quy định

Khi di chuyển trong thành phố lớn có lượng xe khá đông đúc nhưng với kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố của những người đi trước thì bạn phải cố gắng đi đúng làn đường của mình, chấp hành nghiêm chỉnh các tín hiệu đèn giao thông. Đồng thời, duy trì tốc độ phù hợp, không tăng tốc đột ngột dễ làm ảnh hưởng tới những phương tiện khác.

Có thể lắp thêm camera hành trình trên xe ô tô

Các chuyên gia đều khuyến khích các bác tài nên trang bị thêm camera hành trình để lắp trên xe. Với Camera hành trình bạn sẽ có những video quay lại tàn bộ quá trình di chuyển của xe và tình hình giao thông lúc đó. Camera hành trình được ví như mắt thần quan sát cả chặng đường, nếu có tranh chấp bạn hoàn toàn có thể đưa ra bằng chứng từ camera này.

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố quan trọng nhất vẫn là sự chấp hành nghiêm chỉnh luật lên giao thông đường bộ của những người tham gia giao thông.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *