Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Mua xe cũ là giải pháp cho những người có thu nhập tương đối, có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí và vừa với khả năng chi trả của bản thân. Tuy nhiên đây lại là phương án của nhiều sự rủi ro, “hàng dựng” tràn ngập nên nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp trái đắng. Trang bị thật tốt các kiến thức kết hợp với sự trợ giúp của những người có chuyên môn sẽ giúp các bác tìm được một mẫu xe cũ phù hợp với túi tiền và chất lượng như mong đợi.

mua-o-to-cu-2

1. Dự trù khả năng tài chính

Tính toán và dự trù tài chính là việc làm rất quan trọng, phải xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để mua một chiếc xe bao gồm tất cả các thủ tục sau mua xe như tiền mua xe, đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm, phí bảo dưỡng định kỳ, …. Điều này giúp bạn cân đối tài chính vững vàng để có thể nuôi được xe sau khi mua.

2. Tìm hiểu kỹ thông tin xe

mua-o-to-cu-1

Tiềm hiểu thông tin của chiếc xe bạn định mua là việc làm quan trọng nhất trước khi có quyết định mua xe. Đừng nhìn vào hình dáng xe mà hãy nhìn vào đời xe, thông tin xe, sử dụng bao nhiêu năm, giá xe. Bên cạnh đó việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ trước khi mua cũng rất quan trọng, ít nhiều giúp bạn tìm được chiếc xe ưng ý mà không bị hớ giá.
Cẩn thận với những xe có giá thấp hơn so với thị trường, có thể đằng sau đó đã trải qua tai nạn hoặc đã bị tân trạng lại toàn bộ.
Các thông tin về xe như kiểu xe, hãng sản xuất, năm sản xuất và đi kèm giá để chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tham khảo những bài đánh giá về chiếc xe có cùng đời để biết được ưu nhược điểm, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ những đánh giá về nội – ngoại thất, khả năng vận hành, mức tiêu thụ nhiên liệu và các yếu tố khác rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Cập nhật tin tức về những chiếc xe mới sẽ giúp bạn đàm phán giá tốt hơn.

3. Liên lạc với người bán xe

Liên hệ với người bán xe để có những câu hỏi như tuổi đời xe, lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa và hiện trạng thực tế của chiếc xe ra sao, …

4. Xem xe

Mua xe cũ phải xem xe trực tiếp, hãy đến tận nơi để xem mà không cần qua trung gian. Những thông tin trước đó phải khớp với khi bạn đi xem xe.

5. Kiểm tra xe

Kiểm tra tình trạng của xe là 1 việc rất quan trọng, tốt nhất hãy nhờ thêm một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng để kiểm tra. Nếu muốn chăc chắn hơn thì hãy đưa xe ra 1 trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra xe chính xác.
Một số lưu ý khi kiểm tra xe:
– Việc kiểm tra xe phải được thực hiện vào ban ngày.
– Gầm xe, nắp capo và nội thất là những vị trí cần chú ý xem có bị rỉ sét hoặc các dấu vết đã bị hàn chứng tỏ xe đã được tân trang lại sau tai nạn.
– Kiểm tra có dấu vết rò rỉ dầu máy hay không, lượng dầu trong máy cũng cần được kiểm tra, qua mức độ dầu có thể thấy xe có được bảo dưỡng tốt hay không.
– Kiểm tra nắp lọc dầu xem có dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng hay không, nếu có thì bạn phải mất rất nhiều tiền để sửa.
– Kiểm tra lốp xe phần hoa lốp và gai.
– Kiểm tra bánh xe trước và sau có thẳng hàng với nhau hay không. Nếu thẳng thì không có vấn đề gì.
– Kiểm tra dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiền và các phím chức năng của xe ô tô.
– Khởi động xem có các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe không.

6. Lái thử xe

– Trước khi lái xe, hãy quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để kiểm tra xem có tiếng rít không.
– Kiểm tra phanh tay, éo phanh tay và thử nhấn nhẹ ga, nếu chiếc xe không di chuyển thì phanh tay vẫn còn hoạt động tốt.
– Chú ý xem có tiếng động lạ nào phát ra từ động cơ.
– Thử lái xe ở quãng đường đủ xa để cảm nhận độ mượt của xe.
– Đảm bảo chân côn hoạt động tốt.

7. Trả giá

mua-xe-o-to-cu

Các lỗi nhỏ trên xe là ưu điểm để bạn trả giá xe, hãy trả 1 mức giá thấp nhất và thỏa thuận giữa sự đồng ý của cả 2 bên.

8. Thanh toán và giấy tờ

– Khi làm thủ tục thanh toán, phải có đầy đủ giấy tờ theo quy định. Hãy nhớ giữ tất cả bản gốc các giấy tờ như giấy đăng ký, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành …
– Khi thanh toán hoặc đặt cọc, phải giữ hóa đơn, biên nhận có đầy đủ chữ kí của người bán.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *