Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Lý do khiến súng vặn bulong nhanh hỏng

Súng vặn bulong sử dụng khí nén được sử dụng phổ biến tại các gara hay trạm sửa chữa xe ô tô hiện nay. Dụng cụ này giúp tiết kiệm khá lớn công sức lao động của những người thợ, giúp việc vặn các bulong đai ốc ở các lốp xe ô tô trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên đây cũng là dụng cụ rất hay gặp phải những sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng nếu bạn không tuân thủ các quy tắc và yêu cầu kỹ thuật. Đây cũng là những lý do khiến súng vặn bulong nhanh hỏng. Dưới đây là một vài cách sử dụng súng vặn bulong khiến tuổi thọ của súng giảm sút nhanh chóng.
Xem thêm các loại súng vặn bulong ô tô: Tại đây

1. Áp lực khí của súng vặn bulong được vận hành chưa phù hợp

sung-van-bulong-cho-xe-may

Có rất nhiều những người thợ khi sử dụng súng xiết bu lông đã không lưu ý đến các yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất về điều chỉnh áp lực khí của súng. Chính sai lầm này khiến lượng khí không đủ để súng vận hành khỏe hơn nên vô tình lại gây ra súng yếu đi rất nhiều, hoạt động không ổn định, thậm chí không thể vặn được ốc. Tuy nhiên điều đó chưa dừng lại, việc điều chỉnh áp lực khí của súng vượt quá mức sẽ làm cho thiết bị quá tải và nhanh hỏng hơn do với tuổi thọ dự kiến của súng.
Do đó để kéo dài hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của súng vặn bulong khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn mua sản phẩm phải tham khảo kỹ các thông số kỹ thuật có đáp ứng tốt nhu cầu công việc hay không.

2. Dung tích bình chứa khí quá nhỏ

Nhu cầu công việc của bạn lớn hơn với rất thiết bị cùng hoạt động với tần suất liên tục sẽ đòi hỏi 1 bình chứa khí đủ lớn để có thể kịp thời cung cấp khí cho các thiết bị đủ hoạt động. Nếu bình chứa nguồn khí cấp quá nhỏ sẽ không đủ để súng vận hành, đây cũng chính là lý do khiến súng vặn bulong nhanh hỏng hơn.

3. Súng vặn bulong sử dụng loại dây dẫn chưa phù hợp.

su-dung-sung-van-bulong-pts-1000e2

Nếu kích thước dây dẫn quá nhỏ sẽ khiến các hoạt động của súng vặn bulong không được ổn định và hiệu quả. Vì vậy việc lựa chọn dây dẫn đủ độ lớn với các thông số kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu cung cấp nguồn điện vào giúp súng làm việc không bị gián đoạn, ổn định và hiệu quả.

4. Chú ý trong việc sử dụng khẩu tuýp

khau-van-oc-tilt

Khẩu tuýp rất quan trọng trong việc vặn mở các ốc vít, bulong của súng. Lựa chọn khẩu tuýp phải phù hợp với súng để duy trì hoạt động hiệu quả của súng về sau.
Nếu các khẩu tuýp đã bị mòn hoặc sứt mẻ cần phải thay mới ngay, tuyệt đối không được để sử dụng quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến các đầu ốc vít, bulong. Ngoài ra những người thợ cũng cần lựa chọn đúng chủng loại khẩu tuýp. Vì sao khiến súng vặn bulong nhanh hỏng cũng có những trường hợp chủ quan, lơ là trong cách lựa chọn và sử dụng khẩu tuýp. Nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các khẩu tuýp để giữ độ bền cho súng và rút ngắn thời gian mở, vặn ốc.
Những lý do trên khiến súng vặn bulong nhanh hỏng, bạn có thể tham khảo và đưa ra những kinh nghiệm sử dụng, vận hành súng cũng như kiểm tra hệ thống khí nén thường xuyên để khắc phục tốt nhất sự cố. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ phần nào giúp ích cho các khách hàng đang sử dụng súng vặn bulong.

Cơ khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *