Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Nên chọn ắc quy ô tô loại nào tốt nhất cho xe

Ắc quy ô tô loại nào tốt hay nên chọn sản phẩm của hãng nào là thắc mắc thường trực của nhiều người dùng vì đây là bộ phận vô cùng quan trọng trong xe. Bình ắc quy đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng như cung cấp năng lượng điện chạy các thiết bị và hệ thống dùng điện trên xe như hệ thống điều hòa không khí, hệ thống âm thanh, radio…tích trữ năng lượng để cung cấp cho các phụ tải khi máy phát bị quá tải. Chất lượng của bình sẽ quyết định đến khả năng khởi động và vận hành bình thường của xe hơi cho nên việc lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng tốt cho xe là vấn đề đầu tiên quan trọng nhất mà chủ xe cần quan tâm.

ac-quy-o-to

Ắc quy nào tuổi thọ cao là câu hỏi quen thuộc trong các vấn đề liên quan đến xe hiện nay. Vì ắc quy rất quan trọng đối với xe hơi, nó chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng điện cho các thiết bị trên xe như hệ thống điều hòa, hệ thống âm thanh, radio, đèn xe nên khi đưa ra lựa chọn phải cân nhắc thật kỹ để đảm bảo hoạt động bình thường của các bộ phận trên xe.

Bình ắc quy xe hơi trên thị trường hiện nay có hai loại thông dụng nhất là bình nước và bình khô hay còn gọi là bình kín khí và chúng có những đặc điểm như sau:

1. Ắc quy nước

– Là loại ắc quy có phương pháp chế tạo khá đơn giản nên có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Thông thường trên bình sẽ có các nút ở từng ngăn bình dùng để châm thêm nước cất định kỳ trong suốt quá trình sử dụng.
– Ắc quy nước có dòng xả lớn hơn ắc quy khô, vì thế các xe tải lớn, máy đề lớn thường dùng. Khi nạp điện thì bình có thể tạo khí có mùi khó chịu.
– Cần định kỳ bổ sung nước cất nếu mức dung dịch ở mỗi tụt xuống thấp hơn mức vạch trên bình.
– Cần định kỳ khoảng 3 tháng một lần phải nạp điện bổ sung.
– Tuổi thọ của ắc quy nước ngắn hơn so với dạng bình khô.

2. Ắc quy khô (ắc quy kín khí)

cac-loai-ac-quy-o-to

– Chúng có cách chế tạo phức tạp nên giá bán cao hơn so với ắc quy nước. Thông thường ắc quy khô phần lớn phải nhập khẩu của nước ngoài.
– Ắc quy khô không có các nút ở các ngăn bình vì nó không cần phải châm nước cất như ắc quy nước.
– Bình khô khi nạp điện sẽ không gây ra mùi khó chịu, gọn nhẹ, an toàn, không gây chảy axit khi bị vỡ, nó có thể hoạt động ở các vị trí đặt khác nhau.
– Bình khô được dùng nhiều nhất cho các ngành viễn thông, hàng không và các nơi cần sự ổn định cao.
– Khi phát điện quá lớn thì ắc quy khô có khả năng phục hồi điện áp nhanh hơn so với ắc quy nước
– Trong suốt quá trình sử dụng bạn không cần phải bổ sung điện dịch
– Tuổi thọ của bình khô cao hơn so với bình nước.
– Chế độ nạp của bình khá khắt khe và không chịu được quá nạp (khi nạp chỉ được nạp với dòng nhỏ hơn 1/20 dung lượng), nếu bị quá nạp nhiều thì bình sẽ bị giảm tuổi thọ đi nhiều.
Ắc quy khô hay còn gọi là ắc quy kín khí có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với ắc quy nước vậy nên nếu điều kiện tài chính cho phép bạn nên chọn mua ắc quy kín khí cho xe hơi của mình là tốt nhất.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *