Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Những điều cần biết khi bảo dưỡng định kỳ xe ô tô

Trong những năm gần đây, ô tô đã trở thành phương tiện giao thông rất phổ biến tại Việt Nam. Sở hữu chiếc ô tô của riêng mình ai cũng muốn chiếc xe của mình vận hành trong tình trạng tốt nhất, đảm bảo an toàn cho bạn và cả gia đình. Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô là cách cần thiết để phát hiện những hư hỏng, từ đó đưa ra những biện pháp sửa chữa bảo dưỡng kịp thời để tiết kiệm tài chính, đảm bảo an toàn cho xe cũng như người sử dụng.

bao-duong-dinh-ky-xe-o-to-1

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô quan trọng như thế nào?

Sau 1 thời gian sử dụng ô tô liên tục, một số bộ phận của xe thường bị hao mòn nếu bạn không bảo dưỡng kiểm tra thường xuyên. Nếu tình trạng hao mòn ngày càng nghiêm trọng sẽ dẫn đến những hư hỏng cho động cơ và toàn bộ xe, thậm chí là gây ra những tai nạn nguy hiểm trong khi vận hành.
Những bộ phận cần được bảo dưỡng định kỳ gồm có động cơ, hệ thống làm mát động cơ, hệ thống lốp, điều hòa, lọc gió,… Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt của ô tô cũng là phần nhất định được chú ý bảo dưỡng và thay thế thường xuyên. Tóm lại, mục đích của việc bảo dưỡng định kỳ xe ô tô là kiểm tra, sửa chữa và thay thế các bộ phận hao mòn theo một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất cho tất cả các bộ phận của xe.

Những công việc cần làm khi đưa xe đi bảo dưỡng:

– Thay dầu/ nhớt và kiểm tra bộ phận lọc nhớt.
– Vệ sinh phần lọc gió động cơ.
– Kiểm tra lọc gió điều hòa.
– Kiểm tra hệ thống phanh xe.
– Kiểm tra độ cân của vô lăng bằng máy cân chỉnh độ chụm
Bên cạnh những công việc trên, tùy vào các gara thợ sửa chữa có thể kiểm tra thêm các bộ phận khác để đảm bảo quá trình bảo dưỡng được hoàn tất các bộ phận trên xe.

Tham khảo các loại máy cân chỉnh độ chụm cho ô tô: https://thietbilop.vn/may-can-chinh-do-chum-2-1-56719.html

Bao lâu thì nên bảo dưỡng định kỳ xe ô tô

bao-duong-dinh-ky-xe-o-to

1. Đối với xe ô tô mới: 3.000 km/lần

Khuyến cáo đối với tất cả các loại xe mới mua là cứ 3.000- 5.000 km dưới 6 tháng sử dụng bạn nên bảo dưỡng 1 lần. Lần bảo dưỡng đầu tiên sẽ giúp động cơ xe ô tô của bạn hoạt động tốt nhất trong thời gian đầu.

2. Thay dầu nhớt: 5.000 – 10.000 km/lần.

Thay dầu nhớt đúng thời điểm hoặc bảo trì hệ thống lọc dầu là một trong những việc làm vô cùng quan trọng. Đối với xe ô tô hoạt động liên tục thì cứ khoảng thời gian 3 tháng hoặc 5.000 km phải thay dầu một lần để động cơ làm việc được trơn tru hơn. Ngược lại nếu bạn để xe đi quá lâu mà không thay dầu thì chắc hẳn bộ phận làm mát máy và động cơ sẽ rất khó khăn trong khi làm việc.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *