Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Những điều cần biết về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

1. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là loại bảo hiểm dùng để bồi thường thiệt hại vật chất cho xe cơ giới. Đây là loại bảo hiểm rất cần thiết cho xe ô tô trong khi tham gia giao thông, hạn chế chi phí sửa chữa khi xe gặp phải những rủi ro không đáng có.
Tuy mang lại những giá trị thiết thực cho xe của bạn nhưng trước khi tham gia bảo hiểm, các công ty bảo hiểm sẽ thẩm định kỹ càng giá trị hiện trạng của xe để tránh những khúc mắc không đáng có. Vậy suy nghĩ bạn cứ sử dụng ô tô gần đến thời gian cần tu sửa mới mua bảo hiểm thì sẽ nhận được khoản hỗ trợ từ bảo hiểm là quá ấu trĩ và sai lầm.

bao-hiem-than-xe-o-to

2. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có chức năng và lợi ích gì?

2.1. Chức năng

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có chức năng bảo vệ cho phần phụ kiện bên ngoài của xe như: phần vỏ xe, Cabin, ca lăng, capo, hệ thống gương đèn, cửa kính, …
Khi có sự cố xảy ra gây tổn hại đến thân vỏ xe ô tô các công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho việc khắc phục hư hỏng theo quy định mà 2 bên kí kết trên hợp đồng. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có những lợi ích như sau:

2.2. Lợi ích

– Thanh toán chi phí sửa chữa, thay mới các bộ phận đã bị hư hỏng hoặc đền bù số tiền mà chủ xe phải chủ động sửa chữa, khắc phục.
– Toàn bộ mọi chi phí sửa chữa sẽ được căn cứ trên báo giá của gara/xưởng sửa chữa đã liên kết với công ty bảo hiểm đó.
– Tùy thuộc vào mức độ thiệt hại mà phía bảo hiểm sẽ đưa ra quyết định bồi thường tổn thất bộ phận hay bồi thường tổn thất toàn bộ.

3. Chi phí cho bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Tùy vào mỗi công ty bảo hiểm sẽ có các mức chi phí khác nhau, tuy nhiên sẽ trong khoảng 1,4% – 2,0% của giá trị xe.

bao-hiem-xe-o-to

4. Khi xảy ra rủi ro, chủ xe cần làm gì?

Khi xảy ra rủi ro, nếu có bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bạn hãy gọi trực tiếp đến cơ quan Bảo hiểm để được xem xét giải quyết.

– Nếu xe bị va chạm nhẹ như xây xước nhỏ, móp méo, bạn hãy mang xe đến các trung tâm giám định tại gara đã có liên kết với chi nhánh bảo hiểm mà bạn đã mua, xe của bạn sẽ được khôi phục lại như cũ.

– Nếu xe bị va chạm lớn: Bạn hãy gọi điện cho bên bảo hiểm, sẽ có nhân viên đến khám nghiệm hiện trường vụ va chạm, chụp ảnh và hướng dẫn trực tiếp. Sau đó xe được mang đi giám định và đưa ra mức độ bồi thường cho chủ xe.

5. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không được bồi thường khi nào?

Mọi giải quyết và bồi thường cho chủ xe sẽ được thực hiện đúng như các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm và những quy định của đơn vị bảo hiểm đó.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ không chi trả các đầu mục sau:

  • Tổng thành của động cơ (bao gồm khối động cơ, hệ thống nhiên liệu và hệ thống điện của động cơ).
  • Tổng thành hộp số, trục và các khớp cát đăng.
  • Cầu trước, cầu sau, 4 bánh xe và hệ thống phanh.
  • Hệ thống lái.
  • Két nước và két dầu.
ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *