Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Những gì bạn không biết về bút thử điện cảm ứng dưới đây có thể làm bạn shock

Một chiếc bút thử điện cảm ứng sẽ là rất cần thiết mỗi khi đường điện xe máy, xe ô tô gặp vấn đề như bị đứt hay chập mạch. Chính vì vậy, nếu là một chuyên gia sửa xe máy, ô tô hoặc thậm chí không phải thì chắc hẳn anh em đã quá quen thuộc với chiếc bút thử điện cảm ứng nhờ những tính năng vượt trội của nó.

1. Tính ứng dụng cao của bút thử điện cảm ứng

Bút thử điện cảm ứng là loại bút thử điện không tiếp xúc dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ do dòng điện phát ra khi đi qua vật dẫn hay dân dẫn. Gần đây, trên thế giới đã áp dụng loại bút thử điện thông minh thế hệ mới không cần phải chạm vào nguồn điện để thử điện nhằm thay thế dần loại bút thử điện thông thường, còn gọi là bút thử điện tiếp xúc để đảm bảo an toàn (dù tỉ lệ rò rỉ rất thấp).
Cấu tạo của bút thử điện cảm ứng gồm đầu dò được chế tạo bằng cảm biến từ siêu nhạy phát hiện ra dòng từ trường cực thấp từ dòng điện, qua bộ khuếch đại chuyển đổi tín hiệu phía sau cho ra đèn chớp nháy và loa phát tiếng kêu bíp bíp cho người sử dụng biết. Ngay lập tức và chính xác không cần nút bấm, nút nguồn để bật tắt.

but-thu-dien-cam-ung

2. Lời đồn về bút thử điện cảm ứng trong cộng đồng anh em nhà xưởng

2.1. Bút thử điện cảm ứng âm tường mà lại không dò được trong tường

Anh em nói như vậy về bản chất là không sai. Vì bút thử điện anh em mua là hàng không chính hãng và là hàng được các nhà bán PR, phóng đại sự thật lên đến 1000 lần. Giá thì rẻ mà nghe quảng cáo các tính năng hoàn hảo đến độ không tì vết thì anh em nào cũng muốn rước 1 em về phải không? Tuy nhiên, vẫn luôn nhắc nhở các anh em rằng : Giá nào của nấy !
Lí do thứ 2 là do các anh em chưa nắm rõ về tính năng công năng thực sự của bút thử điện cảm ứng rồi. Các bút thử điện cảm ứng âm tường mà trên các shop hay quảng cáo có tác dụng chính là dùng để kiểm tra các dây điện bị đứt ngầm, kiểm tra ổ điện nhé. Ngoài ra thì nó cũng không có một tác dụng nào hết. Đó chính là lí do tại sao các Anh em không nên quá tin vào quảng cáo mà chỉ nên lựa chọn và sử dụng các loại bút thử điện cảm ứng âm tường chính hãng, tuy giá thành đắt nhưng đảm bảo chất lượng – hiệu quả!

2.2. Bút thử điện xuyên tường và bút thử điện không tiếp xúc có phải là cùng một loại?

Khác nhau, bút thử điện cảm ứng xuyên tường là thiết bị lý tưởng cho người cần kiểm tra sự hiện diện của dòng điện trên đường dây hay đồ vật nào mà chúng ta còn cảm thấy nghi ngờ. Thiết bị sẽ phát ra đèn nhấp nháy khi ta để đầu bút thử cách dòng điện từ 1-2 cm, mà không cần phải tiếp xúc với dòng điện ấy, nên độ an toàn rất cao. Có thể thử được cả dòng điện đứt ngầm, âm tường, dưới nền…
Bút thử điện không tiếp xúc là thiết bị tuyệt vời để kiểm tra đường dây, thiết bị điện… mà không cần tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện – kiểm tra mọi nơi nghi ngờ, đảm bảo an toàn… . Thiết bị sẽ kiểm tra sự hiện diện của dòng điện dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ của dòng điện. Nó có khả năng phát hiện dòng từ trường này và thông báo cho bạn biết qua đèn báo ở đầu bút.

but-thu-dien-cam-ung-2

2.3. Dùng bút thử điện để kiểm tra loại dòng điện áp 1 chiều DC có vấn đề gì không?

Có. Anh em tuyệt đối cẩn thận với trường hợp này nhé. Tuyệt đối không sử dụng bút thử điện để kiểm tra loại dòng điện áp 1 chiều DC bởi sẽ gây ra tình trạng bị điện giật trong tình trạng bóng đèn phía trong hay phần điện trở bị chạm vào. Bởi thiết bị bảo hộ này sử dụng chính điện dung kí sinh trên cơ thể con người để làm vật dẫn điện. Do đó, nếu anh em nào làm như thế sẽ gây ra tình trạng bị điện giật đó.

2.4. Trên thị trường có loại bút thử điện cảm ứng xuyên tường không?

Có nha các Anh Em. Có máy dò điện, ống nước. bút thử điện.. xuyên tường bê tông công nghiệp nhưng giá không hề rẻ chút nào. Con số có thể tính đến cả ngàn đến chục ngàn đô đấy. Cũng tùy loại nhưng loại nhỏ nhất như bút thử điện cảm ứng xuyên tường dĩ nhiên nó yếu hơn và các loại chuyên nghiệp thì to và nặng hơn. Mình cũng khá háo hức muốn biết ở các khu công nghiệp tại Việt Nam đã có loại này chưa, hay bạn nào được tiếp xúc rồi thì chia sẻ cho các Anh Em về ứng dụng của nó nhé!
Việc quan trọng phải nhắc lại lần nữa. Các Anh em hãy tỉnh táo, đừng tin vào các lời quảng cáo PR quá đà gây cho người đọc hiểu sai các kiến thức về sản phẩm nhé. Hãy lựa chọn các địa điểm uy tín để mua bán bút thử điện cảm ứng xuyên tường hay các thiết bị có tính năng cao tương tự.

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *