Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ áp suất thấp

Đồng hồ áp suất thấp rất nhạy với sự thay đổi áp suất nên cần phải lưu ý khi sử dụng để đảm bảo độ chính xác và độ bền của đồng hồ. Thông thường, áp suất thấp là áp suất có thang đo nhỏ hơn 0.6 bar, bài viết này sẽ định nghĩa áp suất thấp có thang đo đến 2.5 bar.

1. Lưu ý khi sử dụng dầu cho đồng hồ áp suất thấp

Dầu trong đồng hồ sẽ tạo ra một áp suất âm (khoảng – 2kPa) tác động ngược lại phần cảm biến của đồng hồ. Đối với thang đo lớn thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác. Nhưng đối với thang đo nhỏ thì – 2kPa sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả đo.

đồng hồ áp suất thấp

  • Đối với đồng hồ áp suất có thang đo 0.6 đến thang đo 2.5 bar dạng ống bourdon bình thường, tuy nhiên nên được châm dầu và hiệu chỉnh bởi nhà sản xuất để đo được chính xác.
  • Đối với đồng hồ áp suất có thang đo 0.4 đến thang đo 0.6 bar dạng màng diaphragm sensing, có thể châm dầu có độ nhớt thấp và phải được châm dầu, hiệu chỉnh bởi nhà sản xuất.

Có 2 loại không dùng dầu được: đồng hồ áp suất có thang đo nhỏ hơn 0.4 bar dạng màng diaphragm sensing và đồng hồ áp suất có thang đo nhỏ hơn 0.6 bar dạng capsule.

Trước khi sử dụng cần mở nút thông khí cho đồng hồ để áp suất hiển thị đúng.

2. Lưu chất cần đo áp suất thấp

Đồng hồ áp suất thấp dạng bourdon và diaphragm sensing có thể sử dụng để đo chất lỏng và khí. Đồng hồ áp suất thấp dạng capsule chỉ sử dụng để đo chất khí sạch. Nếu có chất khí có bụi bẩn hoặc chất lỏng vào phần capsule sẽ làm hỏng capsule.

sử dụng đồng hồ áp suất thấp

3. Rung động nơi cần đo

Đồng hồ áp suất thấp nhạy cảm với sự thay đổi áp suất. Do đó rung động nơi cần đo cũng làm kết quả đo thay đổi hoặc rung kim.

  • Đối với rung do xung áp có thể sử dụng snubber để khắc phục.
  • Đối với rung do đường ống rung thì có thể sử dụng dầu, nếu trường hợp không dùng dầu được thì có thể sử dụng ống mao dẫn và lắp đặt đồng hồ hiển thị ở nơi không rung.

Như vậy, với các lưu ý khi sử dụng đồng hồ áp suất thấp trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ ứng dụng được trong lần sử dụng đồng hồ áp suất thấp lần sau. 

Cơ khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *