Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

So sánh sự khác nhau giữa máy bắn ốc vít cầm tay và máy khoan

Hiện tại theo như những phản hồi từ khách hàng mà chúng tôi nhận được trong thời gian gần đây, họ rất hay bị nhầm lẫn sự khác nhau giữa máy bắn ốc vít cầm tay và máy khoan. Để phân loại và hướng dẫn mọi người làm sao để sử dụng các công cụ hiệu quả, hiểu được đặc điểm của chúng, cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé

  1. Khái niệm máy bắn ốc vít cầm tay

Máy bắn ốc vít cầm tay và máy khoan là 2 dòng có nhiều chức năng khá giống nhau, nhưng thực chất, chúng là các sản phẩm sở hữu những đặc điểm khác nhau hoàn toàn

  • Máy khoan là gì?

Máy khoan: Là thiết bị thường được dùng trong nghề mộc, sử dụng để khoan gỗ, vật dụng trong gia đình hoặc trong ngành xây dựng như : khoan tường, bê tông,… Với ứng dụng như vậy, thiết bị có 1 đầu mũi khoan, dùng để khoan lỗ trên các bề mặt vật liệu khác nhau (gỗ, tường, thép, nhôm..)

so-sanh-may-khoan-van-vit-va-sung-ban-vit
So sánh sự khác nhau giữa máy bắn ốc vít cầm tay và máy khoan
  • Máy bắn ốc vít cầm tay là gì?

Máy bắn ốc vít cầm tay (hay máy khoan vặn vít): Thường được sử dụng nhiều trong lắp ráp thiết bị, sửa chữa đồ vật trong căn nhà. Chúng được thiết kế với một đầu có thể bắt được những con vít vào các chất liệu khác nhau như gỗ nhôm thép,..

  1. So sánh đặc điểm của máy khoan và máy bắt vít

bang-so-sanh-may-khoan-va-may-ban-oc-vit-cam-tay
So sánh đặc điểm của máy khoan và máy bắt vít

Nhìn chung, máy khoan và máy bắt vít đều có 2 loại là dùng pin và dùng dây. Loại dùng pin ngày nay được sử dụng phổ biến hơn bởi tính linh hoạt, tiện dụng, dễ dàng di chuyển, mang lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, loại dùng dây có giá rẻ hơn vì không phụ thuộc vào pin.

  1. Ứng dụng trong công việc

– Máy khoan: Là một trong các thiết bị quan trọng trong nhiều ngành nghề hiện nay. Chúng giúp khoan, đục, bắt và tháo vít được trên rất nhiều chất liệu khác nhau như : gỗ, sắt, thép, bê tông,.. Với những máy khoan chuyên dụng, khoan rút lõi bê tông trong các công trình xây dựng nhà cửa, cầu cống, đường xá thì đương nhiên máy khoan là sản phẩm không thể thiếu được.

so-sanh-may-khoan-van-vit-va-sung-ban-vit
Máy khoan và máy bắn ốc vít cầm tay có đặc điểm, tính năng và ứng dụng khác nhau

– Máy bắn ốc vít: Với thiết kế nhỏ, gọn, hướng đến sự thuận tiện cho người sử dụng, máy bắn ốc vít dùng để khoan và bắt vít tại những bề mặt như : gỗ, sắt,.. Thậm chí, máy còn được dùng trong tháo, lắp các thiết bị trên cao, sửa chữa quanh nhờ bởi có thiết kế nhỏ gọn phù hợp. Tuy nhỏ nhưng lực bắn rất mạnh, phù hợp cho các bề mặt cứng như tường, bê tông,..

Cơ khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *