Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Súng vặn vít, phân loại và tiêu chí lựa chọn phù hợp

Súng vặn vít hay còn gọi là máy vặn vít là dụng cụ không thể thiếu trong các công việc sửa chữa, tháo lắp. Dụng cụ này thay thế hoàn toàn sức lao động của con người, giúp công việc trở nên nhanh chóng và an toàn hơn. Trên thị trường hiện tại súng vít hầu như rất đa dạng về thương hiệu và mẫu mã. Làm thế nào để lựa chọn được một chiếc máy vặn vít phù hợp với công việc của bạn, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây để tìm ra câu trả lời.
Xem thêm các loại súng vặn vít Nhật Bản tại: https://thietbicongnghiep.net/sung-van-vit-2-1-56418.html

Phân loại máy vặn vít

1. Máy vặn vít thông thường sử dụng điện (pin)

sung-van-vit

Với các loại máy khoan vặn vít thông thường phải đảm bảo 2 chức năng chính là khoan lỗ và bắt vít vào các vật dụng như gỗ, kim loại, …. Ở máy vặn vít thông thường bạn cũng có thể điều chỉnh được 2 tốc độ, tuy công suất của từng tốc độ không mạnh mẽ như máy khoan vặn vít kêt hợp và va đập. Công suất khoan của máy là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn máy khoan vặn vít thông thường.
2. Máy khoan vặn vít kết hợp
Máy khoan vặn vít kết hợp có chức năng như sau:

su-dung-sung-van-vit

– Khoan trên các bề mặt như kim loại và gỗ.
– Bắt vít.
– Chức năng búa có thể khoan trên gạch, thậm chí bê tông.
– Điều chỉnh tốc độ để phù hợp với từng loại vật liệu khoan.
3. Máy khoan vặn vít va đập
Đầu mũi chuôi lục giác của máy khoan vặn vít va đập có cơ chế tháo lắp nhanh khác với mũi khoan của các loại máy vặn vít khác. Đầu gài lục giác cũng thiết kế đặc biệt hơn để dễ dàng bắt vít vào các vật liệu có độ cứng lớn.
Tiêu chí lựa chọn súng vặn vít
– Mỗi loại súng vặn vít sẽ có tốc độ khác nhau, đây là cơ sở để bạn quản lý dễ dàng hơn. Điều đó cũng giúp mỗi loại súng vặn vít có thể khoan hoặc vặn vít trên từng chất liệu khác nhau. Chức năng đảo ngược ở súng vặn vít cũng rất đặc biệt, cho phép tháo vít khỏi bề mặt đã đã bắn xong.

sung-van-vit-gt-p45xd1

– Chọn những máy vặn vít có báng cầm được lót bằng cao su sẽ có chức năng cách điện và êm ái hơn khi phải sử dụng trong thời gian dài. Hơn nữa những loại máy này phù hợp đặc biệt với những ai tay ra mồ hôi.
– Chọn súng vặn vít đi kèm phụ kiện có nhiều chi tiết và có chức năng vặn được nhiều loại vít.
– Khi mua máy vặn vít phải chú ý đến công suất và chức năng máy. Giá thành của máy cũng phụ thuộc rất nhiều vào 2 yếu tố này.
– Nên chọn loại có trọng lượng nhẹ, kích thước phù hợp với bàn tay.
Nếu công việc vặn vít ở những nơi không có nguồn điện tiện lợi, bạn có thể sử dụng súng vặn vít chạy pin. Đây cũng là sự lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất.
Hi vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời nên lựa chọn loại máy bắn vít nào phù hợp và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Cơ khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *