Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Thăm quan những bãi tha ma xe cổ trên thế giới

Khi một chiếc xe ô tô không còn sử dụng được nữa, nó sẽ được chờ được làm sắt vụn rồi tái chế. Nhưng với dân yêu quý xe, nhìn chiếc xe “cưng” của mình biến thành một thứ sắt vụn không có giá trị là điều rất đau lòng. Vậy nên tại Thụy Sĩ có rất nhiều bãi xe cổ được các tay chơi sưu tập, cùng chiêm ngưỡng những bãi xe được cho là đẹp và cổ nhất trên thế giới qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bãi đỗ xe ô tô cũ CTC Auto Ranch

nghia-dia-xe-CTC Auto Ranchnghia-dia-xe-CTC Auto Ranch

CTC Auto Ranch là bãi xe ô tô cũ tại bang Texas – Mỹ. Ở đây thường lưu trữ xe bắt nguồn từ cái nôi Detroit nên nhiều người thường gọi đây là “nơi yên nghỉ cuối cùng của những cố máy Detroit”.
Bãi xe CTC Auto Ranch hiện nay không chỉ lưu trữ mà còn sẵn sàng thu mua những chiếc xế phù hợp để cắt giữ trong bãi. Bởi những người quản lý bãi xe này muốn thực hiện được mục tiêu của mình là giúp cộng đồng sưu tập các mẫu xe cổ hiếm và khác lạ. Chính vì thế, CTC Auto Ranch thu hút được rất nhiều những người yêu xe.

2. Bãi tha ma xe cổ ở Thụy Sĩ

nghia-dia-xe-thuy-si

Bãi xe được đặt tại Kaufdorf – Thụy Sĩ có khoảng 500 chiếc xe cổ từ những năm 1930 – 1960. Bãi xe này từng nhiều lần có yêu cầu phá hủy từ chính phủ nhưng bị người dân kiên quyết phản đối.
Bãi xe được hình thành một cách ngẫu nhiên từ một nhà phân phối xe hơi muốn mua những chiếc xe cũ bởi không muốn nhìn thấy chúng bị phá hủy. Sau khi ông nghỉ hưu ngôi nhà vẫn được giữ nguyên, cuối cùng thành một bãi tha ma xe cổ. Hiện nay chủ nhân mới của bãi tha ma chỉ đồng ý nhận những mẫu xe mới hơn nhưng không cho phép ai làm ảnh hưởng đến việc”an nghỉ” của xe.

3. Trung tâm tái chế xe Moscomet ở Nga

nghia-dia-xe-nga

Trung tâm tái chế xe Moscomet là nơi có hàng nghìn chiếc xe cũ ở Nga chờ ngày được tái chế. Nơi đây có diện tích rất rộng với nhiều chủng loại xe đã được loại bỏ khỏi đường phố Nga từ rất lâu. Nhưng đã có một thời, những chiếc xe Stalin, Brezhnev này là niềm mơ ước của một thế hệ.

Danh lam thắng cảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *