Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Tìm hiểu các phương pháp gia công cơ khí

Hiện nay với việc khoa học công nghệ phát triển việc gia công cơ khí trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Điều này làm cho cuộc sống con người ngày càng trở nên tiện nghi hơn. Nhưng bạn có biết mấy phương pháp gia công cơ khí không? Cùng tìm hiểu các phương pháp gia công cơ khí qua bài viết dưới đây nhé.

1. Gia công cơ khí truyền thống

Đây là phương pháp gia công có từ lâu, ngày trước việc gia công chủ yếu dựa vào sức người. Nhưng hiện nay nhờ sự giúp đỡ của khoa học kĩ thuật các công việc gần như đã có các máy móc tương ứng như: máy khoan, máy mài, máy cắt, máy vát mép

gia-cong-co-khi-3

Phương pháp gia công truyền thống thường được sử dụng trong các cơ sở cá nhân nhỏ lẻ hoặc trong các nhà máy mà việc hoàn thiện sản phẩm là làm thủ công. Bởi các máy cầm tay tiện dụng dễ dàng di chuyển, thao tác dễ dàng và giá thành rẻ. Nhưng phương pháp này rất dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc.

2. Gia công cơ khí CNC

Gia công CNC là phương pháp gia công được hoàn toàn cài đặt tự động chính vì thế nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội như gia công được số lượng lớn, sản phẩm làm ra chính xác gần như tuyệt đối, an toàn cho người sử dụng…

gia-cong-co-khi-2

Nhưng để hoạt động được một chiếc máy CNC đòi hỏi người thợ phải cần có các kiến thức , bởi quá trình cài đặt rất là chi tiết và rườm rà. Ngoài ra giá cả một chiếc máy CNC cũng có giá rất cao.
Gia công CNC chỉ thích hợp trong các nhà máy gia công cơ khí số lượng lớn và đòi hỏi độ chi tiết sản phẩm chính xác một cách tối đa.

Cơ khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *