Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Tìm hiểu hệ thống thước lái trên xe ô tô

Hệ thống lái của xe ô tô được thiết kế đảm nhiệm chức năng điều khiển xe chuyển động dễ dàng thông qua vô lăng. Ngoài ra, hệ thống lái còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chiếc xe và người ngồi trên xe ô tô. Hiện nay, đối với tất cả các dòng xe hiện đại đều được trang bị hệ thống lái có bộ trợ lực lái nhằm giúp cho người điều khiển xe dễ dàng thao tác hơn nhằm đem lại sự thoải mái và an toàn cho người sử dụng.

Tìm hiểu hệ thống thước lái của xe ô tô

Trong quá trình sử dụng, các chi tiết trong hệ thống lái sẽ phải chịu những tác dụng của các lực làm cho việc hao mòn diễn ra nhanh chóng và có thể biến dạng hoặc gây ra hư hỏng . Như vậy, ở một thời gian nhất định bạn cần phải cho xe đi kiểm tra và bảo dưỡng nhằm đảm bảo cho xe hoạt động ổn định và an toàn.

cau-tao-he-thong-thuoc-lai-xe-o-to

Thông thường, đối với hệ thống lái thì các rô tuyn lái, bơm trợ lực lái là chi tiết thường hay hỏng nhất. Bởi đây là các chi tiết được thiết kế ở vị trí gắn chặt vào thước lái và trục bánh xe, đóng vai trò giúp bánh trước của xe chuyển hướng dễ dàng. Vật nên, tuổi thọ của rô tuyn lái sẽ giảm dần do sự hao mòn khi vận hành suốt thời gian dài. Các bạn hãy cùng chú ý đến những dấu hiệu cho thấy cần phải kiểm tra và thay thế rô tuyn lái dưới đây nhé.

– Rô tuyn lái khi xe xuất hiện những dấu hiệu như xe bị lệch về một bên khi đánh lái thẳng hoặc khi nhấn mạnh phanh . Hoặc mặt trong và mặt ngoài của lốp bị mòn không đều, phần đầu của xe ô tô phát ra tiếng kêu lạ như “ cụp” của kim loại gõ va chạm vào nhau khi bạn đánh lái để đỗ xe ô tô. Như vậy, việc thay thế rô tuyn lái cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo cho việc đánh lái dễ dàng.

– Bơm trợ lực lái có nhiệm vụ tạo áp lực đẩy dầu đi vào các ống của hệ thống trợ lực lái. Như vậy, các ống này được kết nối  với một buồng trợ lực lái qua bánh răng tùy thuộc vào mỗi thiết kế của xe ô tô khác nhau. Do đó, cần phải thay thế kịp thời để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định tốt nhất.

Đồng thời, có khá nhiều nguyên nhân hỏng bơm trợ lực lái ô tô như vậy cần phải có xe tới các gara uy tín để được kiểm tra kịp thời.

Thước lái ô tô có giá trị lớn trên xe ô tô. Do vậy, việc thay thế thước lái thường khá ít so với các chi tiết khác trên xe ô tô. Như vậy, nếu trong trường hợp xuất hiện những dấu hiệu như tay lái nặng, tay lái trả chậm, vòng tay lái bị rơ hay những tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái , hiện tượng chảy dầu ở thước lái gây ra thì cần phải cho xe tới các gara bảo dưỡng ô tô để kiểm tra và cân chỉnh. Nhằm đảm bảo điều khiển dễ dàng và tránh được những va chạm trong quá trình di chuyển.

 

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *