Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Top 4 thiết bị cần có để mở một gara rửa xe ô tô

Với sự bùng nổ của các phương tiện giao thông là ô tô, xe máy như hiện nay thì mở 1 gara hay 1 trạm rửa xe được xem là hướng đầu tư sáng suốt hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên quá nhiều các trung tâm chăm sóc xe ra đời đã vô hình tạo nên sự cạnh tranh lớn, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và hiện đại từ các gara. Để làm được điều đó trước tiên mỗi gara hay đầu tư cho mình 1 bộ máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm kinh nghiệm mở gara rửa xe ô tô: Xem tại đây

tiem-rua-xe-o-to

1. Máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy phun nước áp lực cao là thiết bị không thể thiếu trong trạm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Với công suất và áp lực khá lớn cuốn trôi các vết bẩn bám trên vỏ ô tô, làm sạch sơ bộ đồng thời rất tiết kiệm nước, thời gian và sức lao động của con người. Thông thường một máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp phải có áp lực từ 150 bar và công suất 2HP trở lên mới đảm bảo mức độ xịt rửa.

2. Máy rửa xe bọt tuyết

Nếu bạn đã từng rửa xe ô tô tại các gara hay tiệm sửa xe lớn chắc hẳn sẽ có 1 công đoạn là xịt lên xe 1 lớp bọt tuyết. Máy rửa xe bọt tuyết được thiết kế với công nghệ tạo bọt rửa xe để không làm hại đến lớp sơn, đây cũng được xem là thiết bị chăm sóc xe, làm sáng bóng xe như mới.

may-phun-bot-tuyet-rua-xe-o-to

3. Cầu nâng cắt kéo

Rửa xe ô tô mà thiếu các thiết bị nâng hạ thì quả là thiếu sót quá lớn, cầu nâng cắt kéo giúp nâng gầm xe lên 1 độ cao vừa phải, ngoài việc bạn có thể sửa chữa các chi tiết máy dưới gầm xe thì thiết bị này cũng giúp cho việc rửa xe và làm sạch sâu tất cả mọi ngóc ngách của xe. Trong thực tế tại các trạm rửa xe nhỏ lẻ hiện vẫn còn sử dụng bệ xi măng cho xe chạy lên là có thể rửa, nhưng phương án cũ này thường hay thiếu chuyên nghiệp và đôi khi gây nguy hiểm khi nền xi măng ướt và trơn trượt.

cau-nang-xep-pfd-40

4. Máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị không thể thiếu đối trong bất kỳ một gara sửa chữa hay một trạm rửa xe dù lớn hay nhỏ. Máy nén khí và các thiết bị khí nén có vai trò lớn trong hầu hết các hoạt động sửa chữa cũng như chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Máy nén khí cung cấp khí phục vụ công việc xịt khô xe sau khi rửa, bơm lốp xe, hút bụi nội thất, cung cấp khí cho các thiết bị nâng hạ hay các thiết bị dùng khí nén như: súng vặn bu lông, kích con đội dùng hơi, cầu nâng xếp, máy ra vào lốp, máy cân bằng lốp, …
Tại các gara hoặc tiệm rửa xe lớn, việc lựa chọn mua máy nén khí là rất quan trọng, bạn nên lựa chọn loại máy có dung tích bình lớn mới đủ cung cấp khí cho các thiết bị trong gara, đây cũng là phương pháp đảm bảo tuổi thọ của máy và duy trì năng suất làm việc. Một số thương hiệu máy nén khí được ưu tiên sử dụng tại Việt Nam như máy nén khí Kenji, Meiji, …

ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *