Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Tư vấn các loại máy khoan đá cầm tay nên mua

Máy khoan đá được sử dụng nhiều trong các ngành khai thác mỏ, khai khoáng, đào hầm, mở đường, … với nhiều tên gọi khác nhau như máy khoan phá đá, búa khoan đá… Dù với tên gọi nào thì chức năng chính của thiết bị này cũng là dùng để khoan, vỡ các khối đá tảng lớn thành các khối có kích thước nhỏ hơn, dễ dàng phục vụ công việc.
Máy khoan đá cầm tay được thiết kế phần đầu mũi khoan siêu cứng, không giống như những dòng máy khoan thông thường, máy khoan đá yêu cầu trình độ và khả năng xử lý nhanh, nhạy bén trong suốt quá trình làm việc. Máy khoan đá cầm tay có 3 loại chính sau đây:

1. Máy khoan đá thủy lực

may-khoan-da-thuy-luc

Là loại máy khoan đá cầm tay để phá các tảng đá có kích thước vừa phải, các công trình vừa và nhỏ, thiết kế nhỏ gọn, sử dụng nguồn điện lưới thông thường. Máy khoan đá thủy lực không yêu cầu cao về cách sử dụng, có thể sử dụng trực tiếp như 1 máy khoan thông thường mà không cần sự hỗ trợ của các dàn khoan lớn.
Ưu điểm của máy khoan đá thuỷ lực là tốc độ khoan nhanh chóng, vận hành ổn định, ít hỏng hóc, độ ồn thấp và sử dụng dễ dàng. Hơn nữa đây cũng là dòng máy phá đá được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện so với các máy có cùng công suất.

2. Máy khoan đá khí nén

Máy khoan đá khí nén có nguyên lý hoạt động phức tạp hơn máy khoan đá thủy lực. Khi kết nối với nguồn điện, công tắc và mô tơ quanh trục động cơ sẽ bắt đầu làm việc. Ngay sau đó khí nén sẽ đẩy trục chính bắt đầu khoan xuống rồi lại kéo trục chính lên. Quá trình phá đá kết thúc là lúc bộ máy vận hành ngừng hoạt động. Thuỷ Xi lanh thuỷ lực khép kín có van tiết điều khiển trục chính trong suốt quá trình máy làm việc.
Dòng máy khoan này có công suất khoan phá lớn, thường được sử dụng để đào hầm, xẻ núi mở đường, khoan phá các tấm đá có kích thước lớn. Do đó quy trình phá đá rất phức tạp, sử dụng các thiết bị hỗ trợ và được dùng tại những công trường có quy mô lớn. Nhưng nhược điểm của loại máy khoan này là luôn cần có một máy nén khí thì mới hoạt động được.

may-khoan-da-khi-nen

3. Máy khoan đá chạy bằng xăng

Khác với máy khoan chạy điện, máy khoan đá chạy bằng xăng chỉ sử dụng nguyên liệu chính là xăng. Tuy không được ưa chuộng như máy chạy điện nhưng máy phá đá chạy bằng xăng lại có ưu điểm mà 2 loại máy khoan trên chưa thể so sánh được, đó là máy thích hợp sử dụng tại các khu vực núi cao không có điện, áp suất không khí không ổn định. Giống với máy khoan đá chạy điện, dòng máy này cũng được sử dụng trong các công trường khai thác nhỏ lẻ, khối lượng bê tông đất đá không quá lớn.

may-khoan-da-chay-xang

Tùy vào mục đích công việc và môi trường hoạt động, bạn có thể tham khảo các dòng máy khoan đá cầm tay sao cho phù hợp nhất với mình, tránh lãng phí kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Cơ khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *