Watervillevalleyregion

Tin Tức – Kinh Doanh – Du Lịch – Giải Trí – Khu Vực – Bắc Mỹ

Vì sao nên chọn ống nhựa dẫn hóa chất trong sản xuất công nghiệp?

Ống dẫn là một trong những thành phần không thể thiếu trong hệ thống ống dẫn tại các nhà máy sản xuất công nghiệp. Hiện nay, ống nhựa dẫn hóa chất đang được sử dụng rộng rãi hơn các loại ống kim loại bởi những ưu điểm nổi bật của dòng ống này.
Tham khảo các loại ống nhựa dẫn hóa chất tốt nhất hiện nay: Tại đây

ong-dan-hoa-chat-toyox

1. Phân loại ống nhựa dẫn hóa chất

Ống nhựa là những loại ống được chế tạo từ nhựa tổng hợp. Ống nhựa được chia thành 2 nhóm:
– Ống cứng: Thường được ứng dụng tại nhiều vị trí cố định trong hệ thống, khả năng linh hoạt kém
– Ống mềm: Ứng dụng trong nhiều vị trí, ngay cả không gian nhỏ hẹp bởi tính linh hoạt cao và độ đàn hồi tốt.

2. Những lý do nên chọn ống nhựa dẫn hóa chất trong sản xuất công nghiệp

Sở dĩ các sản phẩm ống nhựa được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất là bởi những ưu điểm vượt trội như sau:

2.1. Khả năng chống oxi hóa tốt

Ống dẫn kim loại có nhiều thành phần có thể phản ứng với hóa chất cần dẫn, gây ăn mòn. Ngược lại, ống nhựa dẫn hóa chất được làm bằng nhựa tổng hợp, trơ với hầu hất axit, bazo và muối nên rất ít bị ăn mòn bởi hóa chất.

ong-dan-nuoc-duong-tfs

2.2. Tính linh hoạt trong lắp đặt

Ống dẫn bằng nhựa có trọng lượng nhẹ hơn các loại ống dẫn bằng kim loại, rất thích hợp để lắp đặt hệ thống ống dẫn trên cao, giảm thiểu tác động trọng lực lên sàn. Đặc biệt, các loại ống dẫn bằng nhựa mềm có tính linh hoạt cao, khả năng đàn hồi tốt nên rất thuận tiện khi lắp đặt tại những vị trí khó, không gian nhỏ hẹp.

Hiện nay, có rất nhiều dòng ống nhựa dẫn hóa chất được thiết kế đặc biệt giúp giảm khả năng gãy gập ống, chịu được áp suất lớn và nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, với sự cải tiến kỹ thuật, các loại ống nhựa dẫn hóa chất cũng không gây lẫn mùi với hóa chất dẫn, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, dược phẩm.

2.3. Chi phí lắp đặt thấp

ong-dan-hoa-chat-toyox

Chi phí lắp đặt, nhân công, chế tạo và nhiều chi phí khác khi sử dụng ống nhựa thấp hơn việc sử dụng ống kim loại dẫn hóa chất.
Các loại ống dẫn kim loại có trọng lượng lớn hơn ống dẫn bằng nhựa (so với cùng kích cỡ) vì vậy chi phí công nhân vận chuyển, lắp đặt và hệ thống gia cố cũng cao hơn so với lắp ống nhựa.

Ống nhựa có thể kết hợp với nhiều loại đầu nối hơn các loại ống dẫn kim loại, thao tác đơn giản và không mất nhiều công tháo lắp. Đặc biệt, chi phí bảo dưỡng đường ống nhựa cũng thấp hơn rất nhiều so với đường ống kim loại.

2.4. Khả năng dẫn nhiệt của ống nhựa thấp

Ống nhựa có khả năng dẫn nhiệt thấp, giúp tiết kiệm chi phí năng lượng và giúp nhiệt độ bề mặt mát hơn nhiều so với ống dẫn hóa chất bằng kim loại. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cách nhiệt tốn kém và đảm bảo an toàn hơn cho công nhân khi tiếp xúc với ống.

Trong hệ thống ống dẫn hóa chất, có những đường ống bắt buộc phải sử dụng ống kim loại và có những vị trí buộc phải sử dụng ống nhựa. Tùy theo nhu cầu dẫn hóa chất của từng vị trí mà người dùng có thể lựa chọn loại ống dẫn phù hợp. Theo xu hướng hiện nay, người ta cắt giảm nhiều vị trí sử dụng ống kim loại và thay vào đó là dùng ống nhựa để tối ưu hóa sản xuất và đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe hơn của ngành.

Thiết bị công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *